Bài: Đà Thư
Đầu bếp người Pháp, Laurent, là học trò của nhiều đầu bếp lừng danh người Pháp như Alain Ducasse (nhà hàng Louis XV), Antoine Westermann (Nhà hàng Burehiesel) và Bernard Loiseau (Nhà hàng La Côte d’Or). Không hổ danh trước những người thầy của mình, trong hơn 20 năm làm nghề đầu bếp, Laurent đã đạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, trở thành đầu bếp một sao Michelin từ năm 2017. Ông có kinh nghiệm phục vụ thực khách nhiều nơi trên thế giới, hiện ông là đầu bếp điều hành của trường đào tạo đầu bếp nổi tiếng ở Thượng Hải, Trường Cordon Bleu.
Với đôi mắt kính màu trắng, trông ông giống một nhà trí thức bàn giấy hơn là đầu bếp, vậy mà ông đã kiến tạo ra thật nhiều món ăn trông vừa đẹp mắt, rất trang nhã, lại vừa ngon. Ai đã lỡ ngắm nhìn rồi thì không thể không muốn thưởng thức. Lần này đến Le Corto, ông sẽ phục vụ thực khách nhiều món ăn phong phú kết hợp văn hóa ẩm thực giữa Pháp và châu Á. Có thể kể đến một số món sở trường của như:
Các món khai vị gồm: Măng tây bỏ lò với rau mùi theo mùa, sốt bơ với rau mùi Mekong; Súp cua vị chanh và mứt cà chua; Viên bạch tuộc và mực, cà chua bỏ lò, nước củ riềng…
Các món chính: Tôm hùm tẩm gia vị , bỏ lò dùng kèm với mì ý cay; Cá tuyết đen và miso, đậu hà lan và xà lách non – cải mầm; Cá Turbot bỏ lò, cải thảo với quả Phật thủ bào, thịt heo xông khói; Sườn cừu tẩm hạt phỉ, sốt hành nâu và cà rốt…
Món tráng miệng: Tráng miệng kiểu Pavlova ,cherries và hạt hồi trăn, bánh Tart sô cô la; Sô cô la sốt kiểu Bazil & Kem Thơm với hương vani, chanh dây sorbet…