Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển
Chef Norbert sẽ giới thiệu với độc giả Thời trang trẻ món gà Mỹ mà ông thực hiện ngày hôm nay:
Gà U.S xiên que nướng mè dành cho 3 người ăn.
|
Nguyên liệu: 500gr má đùi cắt khối 3cm; tỏi bằm; gừng bằm; hành tím bằm; giấm gạo; mật ong; dầu mè, nước chanh, muối.
Gia vị để trang trí: Hành tây cắt lát; lá ngò; 1/ 4 trái chanh, mè rang
Thực hiện: Pha hỗn hợp từ nước tương, tỏi, giấm, mật ong, gừng, nước chanh, dầu mè và hạt mè để làm nước ướp. Cho các khối thịt gà vào ướp, đảm bảo nước ướp ngập thịt gà. Ướp qua đêm, sau đó xiên que các khối gà. Thoa thêm nước ướp còn lại lên các que gà và nướng các que gà, đồng thời phết thêm nước ướp trong quá trình nướng. Lưu ý: nêm muối trước khi nướng, nướng trên lửa vừa, cỡ 3 phút/mặt. Kiểm tra nhiệt độ ở phần thịt dày nhất (73oC).
Thưởng thức: Dùng nóng sau. Ăn kèm với tương ớt, chanh đã được thái lát.
|