Xử nặng các ‘cuộc gọi rác’

Xử nặng các ‘cuộc gọi rác’

1
Trong khi ở VN các doanh nghiệp cứ “vô tư” khủng bố điện thoại tới người dùng thì ở nhiều nước, "cuộc gọi rác” sẽ bị phạt hàng tỉ đồng, thậm chí có thể phạt đến phá sản công ty.
‘Thượng đế’ bị tra tấn

‘Thượng đế’ bị tra tấn

3
Phải dùng từ "tra tấn" mới đúng với tình trạng khách hàng (vốn được gọi là “thượng đế”) bị quấy rầy bởi các cuộc gọi điện mời mua bảo hiểm, vay vốn, mời tham gia các dịch vụ về học hành, thể dục...
Sẽ thu hồi khoảng 15 triệu SIM 'rác'

Sẽ thu hồi khoảng 15 triệu SIM 'rác'

1
Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), năm nay đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ bí mật thông tin cá nhân, bảo vệ quyền lợi người sử dụng dịch vụ viễn thông và quản lý thuê bao di động trả trước.
Số điện thoại di động được mua bán dễ dàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vấn nạn mua bán thông tin cá nhân

2
Bị làm phiền từ sáng sớm đến đêm khuya, bị quấy rối tinh thần và lừa đảo... là hậu quả của việc lộ thông tin cá nhân. Đáng nói là việc mua bán thông tin cá nhân lại đang hết sức công khai và rầm rộ.
Một số tin nhắn ngân hàng thanh lý nhà đất đến người dân /// Ảnh: T.X

Phát mãi tài sản qua tin nhắn rác?

2
Gần đây, thị trường rộ lên các tin nhắn ngân hàng phát mãi bất động sản với giá rẻ khiến nhiều người nửa tin, nửa ngờ...
Người dùng cần chủ động tránh những trang tin giả mạo /// Ảnh: AFP

Cách phòng tránh những trang tin tức giả mạo

0
Có khá nhiều trang tin cung cấp những thông tin giả dối trắng trợn nhằm mục đích kiếm tiền từ quảng cáo. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể phát hiện và tránh những trang tin này.
Xóa sổ sim 'rác'

Xóa sổ sim 'rác'

14
Theo cam kết của 5 nhà mạng, kể từ hôm nay (1.11), sim “rác” sẽ bị thu hồi. Người dân kỳ vọng cam kết này được thực hiện nghiêm túc, để họ không còn phải chịu cảnh tin nhắn rác khủng bố ngày đêm...
 /// Ảnh: D.Đ.M

5 nhà mạng cam kết thu hồi sim rác

0
Hôm qua (28.10), 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và GTel đã cùng nhau ký cam kết với Bộ TT-TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chiêu trò 'móc túi' của nhà mạng

17
Chúng tôi thử làm một điều tra 'bỏ túi' với khoảng 30 khách hàng xài điện thoại di động thì 100% người khi kiểm tra điện thoại đều có dịch vụ 'nằm vùng'.
Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

6
Giả vờ mua bánh mì rồi giật bỏ chạy, Nguyễn Thành Tuấn và Ôn Thành Tân bị truy tố tội cướp giật tài sản và bị xử lý hình sự.
Những tin nhắn quảng cáo ngắn tương tự từ các đầu số đã âm thầm móc túi người dùng. /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Móc túi' 230 tỉ, bị phạt 55 triệu đồng

57
Công ty Sam Media Limited (có trụ sở tại Hồng Kông) sau 3 năm đã thu được từ người dùng điện thoại số tiền gần 230,5 tỉ đồng mà người dùng không hề hay biết.