chào buổi sáng
Số lượng và chất lượng

Số lượng và chất lượng

0
Không đợi đến khi Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công bố danh sách giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2017 thì dư luận mới bất ngờ về con số tăng kỷ lục mà từ mấy tháng trước đó, trong giới học thuật đã râm ran dự đoán rằng sẽ có đột biến về số lượng này.
Niềm tin vào chân giá trị

Niềm tin vào chân giá trị

1
Sau khi trận chung kết giải U.23 châu Á kết thúc vào tuần trước, trong tôi cứ vang lên hai chữ điều gì? Điều gì đã giúp các cầu thủ U.23 VN làm nên kỳ tích?
Nếu có thể 'đổi vai'

Nếu có thể 'đổi vai'

0
Cái cần nhanh thì chậm, cái cần ổn định lại liên tục điều chỉnh..., nghịch lý này đã và đang làm khó người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và kéo trì sự phát triển của đất nước.
Thuyền không đắm vì sóng to gió lớn

Thuyền không đắm vì sóng to gió lớn

0
Hết dê, gà “lạc” vào nhà cán bộ huyện, giờ đây lại đến vợ cán bộ xã “lạc” vào danh sách hộ nghèo. Những câu chuyện bi hài vẫn tiếp tục xảy ra ở chính quyền cơ sở.
Dự án 'tồn'

Dự án 'tồn'

0
Chỉ riêng giao thông, năm 2017 TP.HCM có tới 80 dự án được phê duyệt bao gồm những dự án trọng điểm.
Cô Ba Sài Gòn và tuổi hưu

Cô Ba Sài Gòn và tuổi hưu

0
“Cô Ba Sài Gòn” - tên của robot được một trường đại học ở TP.HCM sản xuất đưa vào sử dụng. “Cô Ba Sài Gòn” được nhà tuyển dụng trả công lao động 8 triệu đồng/tháng. Công ty thuê Cô Ba không phải chi trả tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lễ tết, nghỉ phép...
 
Từ câu chuyện cô Chanh

Từ câu chuyện cô Chanh

0
Có một sự ngưỡng mộ khi đọc được câu chuyện làm du lịch của cô gái tên Lương Thị Chanh, 28 tuổi, người dân tộc Giáy ở bản Tả Van Giáy, xã Tả Van. H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên Báo Thanh Niên hôm qua.
Bộ trưởng và cam kết

Bộ trưởng và cam kết

0
Cuối tháng 9.2017, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ban hành một quyết định lịch sử, cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh mà bộ này quản lý.
Không có sự lựa chọn

Không có sự lựa chọn

1
TP.HCM đình chỉ 48 bãi giữ xe ở Q.1, Hà Nội tăng phí gửi xe lên gấp 3...
'Trách nhiệm' đã có hình hài

'Trách nhiệm' đã có hình hài

0
“Việc bộ trưởng, trưởng ngành có giải quyết đơn, thư khiếu nại của cử tri hay không sẽ ảnh hưởng đến tín nhiệm của các vị đó” - câu nói ngắn gọn này của Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải phản ánh được một chặng đường dài mà công tác dân nguyện đã trải qua.
 
Dòng máu nghĩa tình

Dòng máu nghĩa tình

1
Máu O là nhóm khá đặc biệt bởi có thể thay thế các nhóm máu khác, nhưng người có nhóm máu O không thể nhận các nhóm máu khác.
Tự làm khó mình

Tự làm khó mình

0
Đó là liên bộ Công thương - Tài chính trong đợt điều chỉnh giá xăng ngày 4.1 vừa rồi cũng như trong việc tuyên truyền, khuyến khích người dân tự nguyện chuyển sang sử dụng xăng sinh học E5.
Khi chính quyền ‘đi vắng’

Khi chính quyền ‘đi vắng’

0
Từ tháng 12.2016, chủ cơ sở thu mua phế liệu tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) đã tập kết hàng tấn đầu đạn tại kho phế liệu giữa khu dân cư nhưng không ai lên tiếng, cho đến khi vụ nổ rạng sáng 4.1 cướp đi tính mạng của 2 trẻ em và làm bị thương 8 người khác.
 
Xin đừng hẹn ra giêng

Xin đừng hẹn ra giêng

1
Một trong những từ khóa mệnh lệnh phát triển của năm 2017 vừa qua là “gấp rút”. Năm mới 2018 cũng phải giữ nguyên từ khóa đó.
Đừng để lỡ chuyến tàu

Đừng để lỡ chuyến tàu

1
"Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc, chúng ta không thể bỏ lỡ và cần chủ động nắm bắt. Hãy cùng nỗ lực, biến khát vọng thịnh vượng của quốc gia, dân tộc thành những việc làm và hành động cụ thể”.
Buông lỏng chất cấm

Buông lỏng chất cấm

1
Nếu như con số nhập khẩu salbutamol vênh nhau giữa các ngành y tế, hải quan, NN-PTNT khiến dư luận thất vọng một, thì nay công bố hôm 3.3 tại hội nghị hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, khiến người ta thất vọng 100.
Mong ước thành phố an lành

Mong ước thành phố an lành

0
Trong tâm khảm người dân, an lành là một giá trị cốt lõi của cuộc sống. Nói đâu xa, ngay trong những câu chúc đầu xuân, ước muốn an lành luôn hiển ngôn thành câu chữ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng