đh tôn đức thắng
Trường ĐH Tôn Đức Thắng /// Đào Ngọc Thạch

Bắt buộc thẩm định, tự do kiểm định

2
Việc Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội phản ứng về nội dung báo cáo hai trường này "không hợp tác" của Bộ GD-ĐT được những người liên quan cho rằng xuất phát từ sự hiểu lầm giữa thẩm định và kiểm định. 
Yêu cầu xem xét lại quy định công nhận đạt tiêu chuẩn PGS, GS

Yêu cầu xem xét lại quy định công nhận đạt tiêu chuẩn PGS, GS

3
Hôm qua, trong cuộc họp với lãnh đạo các cục, vụ và cơ quan chức năng, lãnh đạo Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho các cơ quan này kiểm tra, xem xét trường hợp cụ thể của Trường ĐH Tôn Đức Thắng về việc trường này tự bổ nhiệm các chức danh GS, PGS.
Không nên tự phong

Không nên tự phong

52
Miền Nam trước năm 1975 còn ảnh hưởng nền giáo dục Pháp nên người ta dùng chữ “giáo sư” (professeur) để gọi chức danh hành chánh của những nhà giáo dạy bậc trung học. Hai trường ĐH sư phạm ở Sài Gòn và Huế thời ấy huấn luyện ra giáo sư trung học đệ nhị cấp (dạy từ lớp đệ nhất - 12 trở xuống) và giáo sư trung học đệ nhất cấp (dạy từ lớp đệ tứ - 9 trở xuống). Nhà giáo dạy bậc tiểu học được gọi là giáo viên.
14 nhà khoa học nước ngoài phản đối vụ kiện GS Nguyễn Đăng Hưng

14 nhà khoa học nước ngoài phản đối vụ kiện GS Nguyễn Đăng Hưng

0
14 nhà khoa học quốc tế từ Pháp, Bỉ, Ý, Đức, Singapore, VN... đã đồng ký tên gửi một bức thư để phản đối vụ kiện về bản quyền tạp chí khoa học APJCEN (The Asia Pacific Journal of Computational Engineering) mà Trường ĐH Tôn Đức Thắng là nguyên đơn kiện GS Nguyễn Đăng Hưng.
Nhiều đề nghị dừng vụ kiện GS Nguyễn Đăng Hưng

Nhiều đề nghị dừng vụ kiện GS Nguyễn Đăng Hưng

1
65 cựu học viên của chương trình thạc sĩ Bỉ - Việt vừa ký tên vào một thư ngỏ gửi đến tiến sĩ Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, mong muốn nhà trường rút lại đơn kiện đối với GS Nguyễn Đăng Hưng.
Cần nhân rộng mô hình trường tự chủ

Cần nhân rộng mô hình trường tự chủ

0
Sáng 8.2, phát biểu tại buổi lễ Trường ĐH Tôn Đức Thắng đón nhận chứng chỉ đạt chuẩn ĐH 3 sao do Tổ chức Gắn sao ĐH thế giới QS Stars (Anh quốc) công nhận và nhận 2 bằng sáng chế đầu tiên do Cục Sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ (USPTO) cấp cho công trình nghiên cứu khoa học công nghệ của trường, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh muốn chất lượng đào tạo nghề, trung cấp, CĐ và ĐH ngang bằng các nước tiên tiến trong khu vực, cần phải có giải pháp đồng bộ.