dịch sốt xuất huyết
 /// Shutterstock

Sốt xuất huyết: Những dấu hiệu cần nhập viện ngay

0
Sốt xuất huyết đang gia tăng. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), mỗi ngày có khoảng 300 ca đến khám, 100 ca bệnh nặng phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, tại TP.HCM vừa qua đã có trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết.
Sốt xuất huyết lan rộng

Sốt xuất huyết lan rộng

0
Ngày 5.8, Thủ tướng Chính phủ có công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Muỗi lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Phú Yên

0
Ngày 1.8, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương khẩn trương kiểm soát bệnh sốt xuất huyết vì diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành dịch.
TS Vũ Đức Chính (áo sọc) và cán bộ khoa côn trùng kiểm tra “sức khỏe” bọ gậy - Ảnh: Ngọc Thắng

Những người... nuôi muỗi

0
Nghiêng chiếc hộp nhỏ, một lớp bột mịn được trút xuống rải đều trên mặt nước trong, đám bọ gậy thong thả quẫy mình... thưởng thức bữa trưa. 
Ông Trần Đắc Phu soi đèn kiểm tra các ổ chứa lăng quăng trong khu công trình xây dựng trên địa bàn Q.Tân Phú - Ảnh: Lương Ngọc

Hơn 43.000 ca sốt xuất huyết

1
Ngày 6.10, tại buổi giao lưu trực tuyến về ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết do Báo Thanh Niên tổ chức, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết Viện Pasteur TP thường xuyên giám sát dịch tễ, véc tơ truyền bệnh và các yếu tố liên quan nhằm phát hiện những dấu hiệu thay đổi, dự báo dịch xảy ra.
Lực lượng y tế các tuyến thôn, xã kiểm soát dịch tại miền núi Quảng Nam - Ảnh: H.X.H

‘Diệt’ gọn dịch sốt xuất huyết?

0
Dự báo sớm về chu kỳ của dịch bệnh sẽ xảy ra trong năm 2015, nên ngành y tế Quảng Nam đã ứng phó tốt, nhất là khi mùa cao điểm dịch bệnh hiện đang ở ngay trước mắt (4 tháng cuối năm)...
Biên Hòa thành ‘ổ’ sốt xuất huyết

Biên Hòa thành ‘ổ’ sốt xuất huyết

0
Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, tính từ đầu năm đến nay tỉnh này có hơn 4.500 ca mắc sốt xuất huyết, với 3 ca tử vong. Trong đó, Biên Hòa có tỷ lệ mắc cao nhất, tính đến giữa tháng 9 có trên 2.100 ca (tăng hơn 320% so với cùng kỳ).
Cảnh báo bùng phát dịch sốt xuất huyết ở ký túc xá

Cảnh báo bùng phát dịch sốt xuất huyết ở ký túc xá

0
Ngày 9.9, Sở Y tế TP.Hà Nội cho biết toàn TP đã ghi nhận 323 ổ dịch sốt xuất huyết dengue (SXH), tăng 5 lần so với cùng kỳ 2014, hiện còn 51 ổ dịch chưa được xử lý. Số mắc SXH toàn TP đã lên đến 1.530 ca (tăng 3,5 lần so với cùng kỳ 2014). Bệnh nhân mắc SXH trên diện rộng tại 29/30 quận, huyện, thị xã. Các quận, huyện gồm Thanh Trì, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông “dẫn đầu” về số mắc SXH. Các ca bệnh có nguyên nhân do vi rút D1 và D2, trong đó nhiều ca mắc do vi rút D2 gây bệnh nặng.
Gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM

Gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM

0
Tính từ đầu năm đến hết tháng 5, trên địa bàn TP.HCM có gần 4.500 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) nhập viện điều trị (thống kê của Sở Y tế TP).
Đà Nẵng lo dịch sốt xuất huyết

Đà Nẵng lo dịch sốt xuất huyết

0
Mùa này Đà Nẵng mưa nắng thất thường, cùng với nhiều khu vực dân cư bị ao tù, nước đọng là cơ hội cho những ổ bọ gậy sinh sôi phát triển, kéo theo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn...