nghị lực phi thường
Với Fran Jones, không có gì là không thể làm được  /// CHỤP MÀN HÌNH

Tay vợt nữ '8 ngón tay, 7 ngón chân' nhận suất đặc cách Wimbledon 2019

0
Tay vợt người Anh Fran Jones vừa được tôn vinh về tấm gương nghị lực phi thường khi được trao một suất đặc cách ở nội dung đơn nữ Wimbledon năm nay dù cô bị một rối loạn di truyền hiếm gặp, trong đó gồm những bất thường ảnh hưởng đến các chi. Cô gái 18 tuổi này chỉ có 8 ngón tay và 7 ngón chân.
Các gương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc năm 2019 chụp hình với Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong /// Lê Thanh

Những thiếu nhi có nghị lực phi thường

0
Mỗi em đến từ một miền quê khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung ý chí, nghị lực phi thường với những ước mơ cao đẹp, khát vọng vươn lên...
Nghị lực phi thường của cô bé “chim cánh cụt“

Nghị lực phi thường của cô bé “chim cánh cụt“

0
Ai về Trường Tiểu học An Thạnh 2B, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên và khâm phục nghị lực phi thường của bé Trần Thị Hiếu Thảo không có tay, chân đang học lớp 3 tại đây.
Cô chủ nhỏ Nguyễn Thị Thu Hiền  /// Ảnh: Suri

Nữ giám đốc... cao 0,8 m

0
Chiều cao chỉ bằng đứa trẻ lên 3, nhưng với nghị lực phi thường, Nguyễn Thị Thu Hiền (37 tuổi) đã vượt lên số phận, trở thành giám đốc doanh nghiệp tạo việc làm cho hàng chục lao động.
Em Nguyễn Thị Thúy Hằng, HS lớp 5A hồn nhiên, vui tươi bên bạn bè ở trường /// Ảnh: Giang Phương

Cô học trò nghèo ráng học giỏi để tự đứng lên

0
Suốt 4 năm học tiểu học, Nguyễn Thị Thuý Hằng, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Cây Trắc (thuộc xã Phước Đông, H.Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) luôn phấn đấu để đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu lớp với ước mơ bình dị là đứng được trên đôi chân của chính mình.
Chuyện cổ tích của cô thủ thư /// Văn Nguyện

Cổ tích của cô thủ thư vào lớp 1 năm 15 tuổi

1
Huỳnh Thị Xậm bị khuyết tật cả tay và chân từ khi lọt lòng mẹ. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống chị đã viết nên câu chuyện cổ tích cho chính bản thân mình.
Người hùng Phạm Thanh Sơn

Người hùng Phạm Thanh Sơn

0
Từ một người khuyết tật, ngỡ rằng chỉ là gánh nặng cho gia đình và xã hội, anh đã trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin, giám đốc một doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho nhiều người, mà đa số là các bạn khuyết tật.
Nghị lực thí sinh không tay

Nghị lực thí sinh không tay

0
(TNO) Trong đợt 1 tuyển sinh vào Trường đại học An Giang các cán bộ và giám thị coi thi ở Hội đồng thi (HĐT) Trường đại học An Giang xúc động với nghị lực phi thường của thí sinh (TS) bị cụt hai tay.
Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

0
Nhân sự kiện chàng trai kỳ diệu Nick Vujicic (người Úc) đến Việt Nam với thông điệp “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”, được sự đồng ý của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Báo Thanh Niên và thương hiệu Tôn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) phối hợp tổ chức cuộc thi: Gương nghị lực phi thường, viết về tấm gương người khuyết tật Việt Nam (sinh sống trong nước) vượt khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

0
Nhân sự kiện chàng trai kỳ diệu Nick Vujicic (người Úc) đến Việt Nam với thông điệp “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”, được sự đồng ý của T.Ư Hội LHTN VN, Báo Thanh Niên và thương hiệu Tôn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) phối hợp tổ chức cuộc thi: Gương nghị lực phi thường, viết về tấm gương người khuyết tật VN (sinh sống trong nước) vượt khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

Cuộc thi viết Gương nghị lực phi thường

0
Nhân sự kiện chàng trai kỳ diệu Nick Vujicic (người Úc) đến Việt Nam với thông điệp “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”, được sự đồng ý của T.Ư Hội LHTN VN, Báo Thanh Niên và thương hiệu Tôn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) phối hợp tổ chức cuộc thi: Gương nghị lực phi thường, viết về tấm gương người khuyết tật VN (sinh sống trong nước) vượt khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Nghị lực phi thường của cậu bé không tay

Nghị lực phi thường của cậu bé không tay

0
(TNO) Vừa cất tiếng khóc chào đời, số phận đã không cho Hạnh có được đôi tay như bao người khác nhưng cậu bé đã làm nên điều kỳ diệu, viết nên đời mình bằng đôi chân…
Chàng trai không tay, không chân Nick Vujicic có niềm vui mới

Chàng trai không tay, không chân Nick Vujicic có niềm vui mới

0
(TNO) Những ngày qua, cư dân mạng liên tục truyền nhau những bức ảnh cưới của chàng trai người Úc không tay, không chân đầy nghị lực Nick Vujicic với người bạn gái Kanae Miyahara, kèm theo những lời chúc phúc chân thành nhất.
Thêu bằng... miệng

Thêu bằng... miệng

0
(TNO) Dù đôi tay bị liệt do bệnh bại não bẩm sinh, một thanh niên người Trung Quốc vẫn có thể dùng miệng ngậm kim để tạo ra những bức tranh thêu đẹp lạ thường.