phật giáo
Thu tiền công đức tại chùa

‘Tiền chùa’ có chủ mới hết tranh chấp

0
Trong vụ Dân Chàng Sơn “trả” sư trụ trì chùa làng, được xếp hạng di tích quốc gia, có việc người dân đã tạm giữ chiếc ô tô được cho là nhà sư dùng tiền công đức để mua.
Thượng tọa Thích Huệ Vinh bên cạnh pho tượng Phật quý giá - Ảnh: Hoàng Sơn

Kho báu cổ vật Phật giáo

3
Lần đầu tiên, hàng trăm hiện vật là cổ vật Phật giáo ra mắt công chúng vào ngày 24.12 tới, sau nhiều năm được cất giữ cẩn thận trong một ngôi chùa tại Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng).
Tổ chức đại lễ tri ân các tiền nhân tại Nam Định

Tổ chức đại lễ tri ân các tiền nhân tại Nam Định

0
Ngày 27.9, hàng vạn người dân và các chư tăng ni, tín đồ phật tử tham dự đại lễ tri ân các tiền nhân và những người có công với nước, do Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định (Trúc Lâm - Thiên Trường), T.Ư Giáo hội Phật giáo VN và Ban liên lạc cựu chiến binh 3 chiến dịch tổ chức.
Video: Tượng Phật cao nhất miền Bắc đang xây dựng bất ngờ đổ sập

Video: Tượng Phật cao nhất miền Bắc đang xây dựng bất ngờ đổ sập

0
(TNO) Lúc 17 giờ 30 phút tối  7.7, tượng phật Thích Ca cao nhất miền Bắc đang xây dựng đã bị sập đổ. Tượng Phật Thích Ca trên đặt tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (thường gọi là chùa Sóc) ở thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Tổng chiều cao của tượng tính từ mặt đất đến đầu tượng phật cao trên 32m. 
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559

0
(TNO) Sáng nay 1.6 (rằm tháng 4 năm Ất Mùi), tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, Q.10, TP.HCM), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN trang nghiêm cử hành nghi thức Phật đản Phật lịch 2559 - Dương lịch 2015. Đây là năm thứ 2 Đại lễ Phật đản được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự.
Khác biệt tôn giáo, làm sao cưới ?

Khác biệt tôn giáo, làm sao cưới ?

69
(TNO) Yêu nhau gần 4 năm học đại học và đi làm được hơn 3 năm, tôi và cô ấy đều là nhân viên tại hai trường đại học trên địa bàn TP.HCM. 
Dưới bóng bồ đề ở Bodhgaya

Dưới bóng bồ đề ở Bodhgaya

0
Chúng tôi hành hương về Bodhgaya vào những ngày giáp tết Ất Mùi 2015. Trời se lạnh, nắng vàng ươm. Ai nấy bồi hồi xúc động, như đứa con đi xa lâu ngày, nay được trở về nhà…