rodrigo duterte
ICC từ tháng 2.2018 đã mở cuộc điều tra về cuộc chiến bài trừ ma túy tại  Philippines /// Reuters

Philippines rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế

0

Philippines chính thức rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 18.3, một năm sau tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte để phản đối ICC điều tra cuộc chiến bài trừ ma túy tại nước này.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad /// Reuters

Malaysia nhắc Trung Quốc về Biển Đông

6
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố Trung Quốc cần làm rõ tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng là vùng biển này phải luôn được mở. 
Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

0
Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.
 /// Ảnh Chụp màn hình PhilStar

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

0
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và những người tiền nhiệm nhiều lần yêu cầu Mỹ trao trả, nhưng mãi đến nay mới được đáp ứng
Thuyền hải quân Philippines tuần tra vịnh Manila /// Reuters

Philippines chi mạnh cho quốc phòng

0
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 11.6 thông báo Tổng thống Rodrigo Duterte đã chấp thuận kế hoạch mua hàng loạt khí tài quân sự mới. 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters

Tổng thống Duterte muốn về hưu sớm

0
Ngày 28.2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bác bỏ những nghi ngờ về bám giữ quyền lực và cho biết ông có thể sẽ rời ghế trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022, theo Reuters. 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh  /// Reuters

Manila và chính sách với Bắc Kinh

0
Tuần qua, quan hệ Trung Quốc - Philippines có nhiều diễn biến xoay quanh tình hình Biển Đông. Dù vậy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bông đùa rằng Bắc Kinh có thể xem xét để Philippines thành một phần lãnh thổ của Trung Quốc.