số hóa
Kết quả chẩn đoán hình ảnh được cung cấp cho bệnh nhân, không cần in phim /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh nhân không cần mang phim chụp

2
Phim chụp chẩn đoán bệnh được số hóa vừa giúp giảm chi phí, vừa giúp bệnh nhân không phải giữ phim, giúp đánh giá quá trình điều trị trước, sau...
Ra mắt nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam

Ra mắt nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam

1
Ngày 1.10 tại Hà Nội, Bưu điện VN phối hợp với T.Ư Đoàn, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức đưa vào thử nghiệm nền tảng dữ liệu Bản đồ số VN (Vmap) và Hệ thống thông tin nhân đạo - iNHANDAO.
Thay đổi để phát triển

Thay đổi để phát triển

1
Cuộc chuyển mình của báo chí thời đại 4.0 đòi hỏi có sự thay đổi sâu sắc từ quá trình đào tạo đội ngũ nhân sự cho đến chính sách hỗ trợ từ cơ quan chức năng.
Thông minh nửa vời

Thông minh nửa vời

0
Những năm gần đây, các cơ quan ban ngành và chính quyền các cấp tiến hành hàng loạt chương trình hiện đại hóa từ quản lý hành chính bằng công nghệ thông tin đến xây dựng đô thị thông minh.
Hội nghị cung cấp thông tin về hoạt động BHXH, BHYT trong tháng 10 của BHXH Việt Nam /// H.Bình

Hơn 4,3 triệu hồ sơ BHXH đã được số hóa

0
Đây là thông tin được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết ngày 2.11 tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 10.2018.
Món quà 27/7 của bạn trẻ quận 10

Món quà 27/7 của bạn trẻ quận 10

0
Sau nhiều năm ấp ủ nhưng đến giữa năm 2018 này các bạn đoàn viên thanh niên của quận 10 mới thực hiện xong việc số hóa quản lý và mã hóa tra cứu thông tin các anh hùng liệt sĩ.
Các bạn đã dành 2 tháng để viết phần mềm, tiếp nhận hồ sơ, rà soát, đối chiếu và hoàn chỉnh khâu quản lý thông tin các anh hùng liệt sĩ của quận.
 
 /// Ảnh: Tùng Lâm

Sẽ số hóa 2.000 ván kinh bộ mộc bản

0
UBND H.Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết huyện sẽ xây dựng một phòng trưng bày và bảo vệ mộc bản, đồng thời số hóa toàn bộ gần 2.000 ván kinh bộ mộc bản để tạo ra các bản sao bằng công nghệ quét 3D.
Điều kiện tiên quyết là cơ sở dữ liệu dân cư

Điều kiện tiên quyết là cơ sở dữ liệu dân cư

0
Theo đại tá Phùng Đức Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư (C72), Bộ Công an, thời gian qua Bộ Công an đang khẩn trương triển khai thực hiện nhiều công việc liên quan đến Nghị quyết 112/NQ-CP của Chính phủ.