tăng huyết áp
 /// Shutterstock

Rụng răng và huyết áp cao

0
Một nghiên cứu gần đây được công bố trên chuyên san American Journal of Hypertension cho thấy có mối liên hệ giữa rụng răng với tăng huyết áp ở phụ nữ lớn tuổi.
Tập luyện thể dục giúp giảm nguy cơ tử von vì bệnh tật ở người già /// Shutterstock

Người lớn tuổi nên tập thể dục như thế nào?

0

Một trong những lợi ích lớn nhất của tập thể dục là giúp người già khỏe mạnh, vận động linh hoạt và tận hưởng được cuộc sống. Tập thể dục đúng cách sẽ giúp người già giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa liên tục vào phòng y tế khi đang xét xử

Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa liên tục vào phòng y tế khi đang xét xử

0
Phiên xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ vào sáng 15.11.2018 lại nhiều lần vắng bóng cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Khi phiên toàn bắt đầu được ít phút thì lần lượt bị cáo Vĩnh và bị cáo Hóa lại phải vào phòng chăm sóc y tế.
 /// Ảnh: ShutterStock

Trẻ chào đời bình thường ít bị biến chứng tim mạch

0
Nghiên cứu mới cho thấy trẻ em chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có rủi ro bị tăng huyết áp động mạch và các biến chứng tim mạch trong giai đoạn đầu của cuộc đời tăng cao, theo UPI.
Bác sĩ điều trị cho một trường hợp bệnh nhân đột quỵ /// Nguyên Mi

Bác sĩ ơi: Làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ?

0
Bác sĩ ơi, hiện nay, tôi nghe nói và chứng kiến nhiều người quen biết của mình bị đột quỵ, trong đó có cả tử vong nên cũng cảm thấy lo lắng. Tôi hiện 51 tuổi, sức khỏe ổn định, liệu có nguy cơ đột quỵ không? 
 
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Giảm cân nhờ tôm

0
Tôm giàu dinh dưỡng như a xít béo omega-3, protein, chất khoáng... có tác dụng giảm cân.
Lo lắng, căng thẳng có thể khiến tim đập nhanh, chóng mặt và tay chân tê nhức /// Shutterstock

5 hiện tượng bất thường của cơ thể khi chúng ta lo lắng

0

Khi lo lắng, căng thẳng xuất hiện, chúng ta thường nghĩ nó sẽ tác động nhiều đến sức khỏe tâm thần. Thực tế không chỉ có vậy, lo lắng và căng thẳng, thậm chí là trạng thái hoảng sợ, cũng tác động không nhỏ đến thể chất.

 /// Shutterstock

Thêm một đối tượng có nguy cơ sa sút trí tuệ

0
Nghiên cứu mới cho thấy những người bị rối loạn nhịp tim, còn gọi là chứng rung nhĩ, và được chẩn đoán bị bệnh động mạch cảnh có rủi ro bị sa sút trí tuệ tăng cao, theo hãng tin IANS.
Bơi thường xuyên trong nước lạnh có thể giúp người trầm cảm mau hồi phục /// Shutterstock

Bơi trong nước lạnh giúp ích gì cho bạn?

0

Bơi trong nước lạnh nhiều lần có thể giúp chống bệnh trầm cảm. Các nhà khoa học ở Anh đã thử áp dụng cách này để trị trực tiếp trên bệnh nhân và đạt được hiệu quả tích cực.

 /// Shutterstock

Để giữ cho quả thận khỏe mạnh

0
Cũng như với các cơ quan khác, chức năng thận có thể giảm từ nhẹ đến nặng do quá trình lão hóa. Thêm vào đó, bệnh tật, thuốc men và một số tình trạng khác về sức khỏe góp phần làm tổn hại đến thận.
 /// Shutterstock

Nguy cơ tăng huyết áp sau mang thai do tiền sản giật

0
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bị tiền sản giật nghiêm trọng có thể chứng kiến sự gia tăng rủi ro bị chứng tăng huyết áp kéo dài vốn có thể không được phát hiện, cũng như các bệnh liên quan đến tim, theo Hãng tin IANS.