tăng huyết áp
 /// Shutterstock

Để giữ cho quả thận khỏe mạnh

0
Cũng như với các cơ quan khác, chức năng thận có thể giảm từ nhẹ đến nặng do quá trình lão hóa. Thêm vào đó, bệnh tật, thuốc men và một số tình trạng khác về sức khỏe góp phần làm tổn hại đến thận.
 /// Shutterstock

Nguy cơ tăng huyết áp sau mang thai do tiền sản giật

0
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bị tiền sản giật nghiêm trọng có thể chứng kiến sự gia tăng rủi ro bị chứng tăng huyết áp kéo dài vốn có thể không được phát hiện, cũng như các bệnh liên quan đến tim, theo Hãng tin IANS.
Kiểm soát tốt huyết áp để có trái tim khỏe mạnh

Tăng huyết áp - nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ

0
Một trong những nguyên nhân đáng lưu tâm hàng đầu gây ra biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, phình bóc tách động mạch chủ, thậm chí tử vong… là hiện tượng tăng huyết áp buổi sáng sớm.
Angelina Jolie phải châm cứu vì liệt nửa cơ mặt

Angelina Jolie phải châm cứu vì liệt nửa cơ mặt

0
Mới đây, trong bài phỏng vấn trên tạp chí Vanity Fair, Angelina Jolie đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình sau khi chia tay Brab Pitt. Nữ minh tinh 41 tuổi cho biết cô vừa được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh liệt nửa cơ mặt và chứng tăng huyết áp.
Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

0
Trong trường hợp khẩn cấp nhưng lại không mang theo thuốc thì bạn làm sao? Cách 'chữa cháy' nhanh nhất là chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu thường có trong bếp hay xoa bóp để tạm thời để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh. 
Y tế cơ sở còn nhiều hạn chế

Y tế cơ sở còn nhiều hạn chế

0
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho rằng năng lực cung ứng dịch vụ các tuyến, nhất là tuyến y tế cơ sở, còn hạn chế,...
Kiểm soát huyết áp thường xuyên để theo dõi sức khỏe
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Điều trị tăng huyết áp

0
82% bệnh nhân tăng huyết áp chưa được kiểm soát huyết áp đầy đủ do không biết mình có bệnh; một số khác biết nhưng không điều trị hoặc điều trị nhưng không kiểm soát huyết áp hiệu quả.