thanh niên xung phong
Đường 12A hiện nay /// ẢNH: T.Q.N

Cung đường của những huyền thoại

1
Không ít người đã ngã xuống, máu và xương của các anh hùng liệt sĩ đã thấm đẫm những cung đường để viết lên những huyền tích...
120.000 người đã làm nên đường Trường Sơn huyền thoại

120.000 người đã làm nên đường Trường Sơn huyền thoại

2
Theo ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch T.Ư Hội cựu TNXP VN, tính đến ngày thống nhất đất nước (30.4.1975) có 120.000 người gồm lực lượng công binh, TNXP, dân công hỏa tuyến đã làm nên đường Trường Sơn huyền thoại.
Trồng cây ăn quả tại Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Biến vùng đất khó thành miền đất hứa

0
Từ những vùng đất hoang vu nhưng qua bàn tay khai phá của người trẻ đã trở thành nơi an cư lạc nghiệp của hàng chục hộ gia đình trẻ, đồng thời bắt đầu cuộc sống mới với nhiều tín hiệu lạc quan, phấn khởi...
Cựu thanh niên xung phong Đỗ Văn Thế thắp hương tưởng nhớ đồng đội	
 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Lưu giữ cho thế hệ trẻ một di tích lịch sử

0
Hơn 600 đoàn viên, thanh niên đã được nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của các cựu thanh niên xung phong về một thời kỳ hào hùng sống, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trên mảnh đất xã Thanh Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình.
Ông Nhậm thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh ngày 1.5.1970 đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Thủy
 /// Ảnh: Trương Quang Nam

48 năm - Lời khẩn thiết từ trận tập kích kinh hoàng

12
Ngày 1.5.1970, hàng loạt máy bay Mỹ bất ngờ ập đến tập kích các đơn vị làm nhiệm vụ trên đường 16 - tuyến giao thông chiến lược vượt Trường Sơn... Hàng loạt thanh niên xung phong và bộ đội đã ngã xuống.
Ca sĩ Tố Ny mang đến giai điệu vừa dạt dào vừa sôi động của bài hát Hoa cúc rừng lại nở /// Ảnh: Độc Lập

50 năm chiến thắng Đồng Lộc: 50 năm đã qua, lời hát vẫn thiết tha

0
Lần đầu tiên được dàn dựng giới thiệu trước công chúng, một số bài hát đoạt giải của Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2018) đã gây xúc động cho khán giả, trong chương trình nghệ thuật tổng kết và trao giải tối qua 20.7 tại Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.
Nữ thanh niên xung phong lấp hố bom mở đường ở Đồng Lộc /// Ảnh: Tư liệu

Ngã ba Đồng Lộc và khát vọng hòa bình: ‘Tọa độ chết’

2
Ngã ba Đồng Lộc được ví như 'yết hầu' của tuyến giao thông bắc - nam thời chiến tranh chống Mỹ - nơi 1 m2 đất phải hứng chịu 3 quả bom cày xới, đã trở thành một địa danh huyền thoại. Máu của nhiều thanh niên xung phong đã đổ xuống 'tọa độ chết' này với tinh thần quả cảm 'thà hy sinh không để tắc đường'.
 
Cần nhân rộng các điển hình kinh tế TNXP

Cần nhân rộng các điển hình kinh tế TNXP

0
Ngày 5.7, tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình), T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị giao ban các đơn vị Thanh niên xung phong (TNXP) và các chủ đầu tư dự án do lực lượng TNXP đảm nhận.
Thanh niên xung phong xây dựng lán trại ở H.Củ Chi, TP.HCM (1976 - 1977) 
 /// Ảnh: Lực lượng TNXP TP.HCM

Nhớ thời ta đã yêu

0
Ngày nay, khi trai gái yêu nhau 'đủ thứ kiểu' không còn là chuyện lạ, thì 4 thập niên trước, thanh niên xung phong chúng tôi bị ràng buộc cũng đủ thứ kiểu trong việc yêu đương, từ đó hình thành những chuyện tình khó quên.