xét tuyển
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường ĐH tại TP.HCM 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển vào đại học: Các trường 'lách' được quy chế tuyển sinh?

5
Năm nay, nhóm ngành sức khỏe bắt đầu có ngưỡng sàn đầu vào để các trường xét thí sinh vào học. Dù quy định yêu cầu xét học bạ vào khối ngành này chỉ dành cho thí sinh có học lực khá hoặc giỏi nhưng trên thực tế, các trường vẫn có khả năng để 'lách'.
Lễ tiếp nhận sinh viên ĐH Đông  Á của TP Yokohama

ĐH Đông Á tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên

0
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo được xây dựng theo yêu cầu thực tại của doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên có thể thực tập và làm việc tại Nhật ngay khi còn trên ghế nhà trường.
Trở thành học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là niềm mơ ước của nhiều học sinh, phụ huynh khiến cuộc đua vào trường này hết sức căng thẳng 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng học sinh giỏi do cách xét tuyển như... mơ

4
Ngành GD-ĐT đang mâu thuẫn với chính mình khi một mặt hô hào giảm áp lực, khắc phục bệnh thành tích nhưng mặt khác lại đẻ ra những cách thi, xét tuyển rất nặng về điểm số, danh hiệu... đẩy phụ huynh và học sinh vào cuộc đua quá khốc liệt và họ buộc phải 'thích' và ép con đạt điểm cao.
Trường ĐH thông báo bổ sung ngành xét tuyển

Trường ĐH thông báo bổ sung ngành xét tuyển

0
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa có thông báo bổ sung ngành xét tuyển ĐH chính quy năm nay với ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy trình độ ĐH (mã ngành 7580202).
Hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ tại một trường ĐH ở TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học ngày càng dễ!

6
Có thể nói chưa bao giờ xét tuyển vào ĐH lại dễ dàng như thời điểm hiện nay. Các trường ĐH tìm nhiều cách để thí sinh được tham gia xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.
Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay được sử dụng xét tuyển cho gần 30 trường ĐH, CĐ /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Tuyển sinh vào đại học làm sao để tránh tiêu cực?

3
Trong khi gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 xảy ra ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang do sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường ĐH thì liệu các phương thức tuyển sinh khác mà các trường ĐH đang thực hiện sẽ tránh được tiêu cực?
Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

0
Bác sĩ Đa khoa với kiến thức y khoa cơ bản - nâng cao; có kỹ năng y học, năng lực nghiên cứu - áp dụng thành tựu khoa học khám chữa bệnh; có y đức, đam mê đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.