Tu viện Vĩnh Nghiêm tạm đóng cửa không nhận khách vào từ 12 giờ ngày 9.2 /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Người dân TP.HCM đi chùa ngày Tết thế nào khi TP dừng nghi lễ tôn giáo trên 20 người?

6
Từ 12 giờ ngày 9.2 (tức 28 Tết), nhiều ngôi chùa ở TP.HCM sẽ đóng cửa, hạn chế tập trung đông người phòng dịch Covid-19 theo văn bản thông báo khuyến cáo của GHPG TP.HCM. Nhiều người dân TP.HCM thắc mắc, ngày Tết đặc biệt là đêm giao thừa, sáng mồng 1 họ đi chùa có được không, và tuân thủ quy định thế nào để đảm bảo chống dịch?
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, tặng quà cho các chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc /// Ảnh: Hoàng Sơn

Tín đồ các tôn giáo đều có tinh thần yêu nước

0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu tại buổi gặp mặt biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân /// Ảnh: Quochoi.vn

'Chưa phát hiện' cán bộ góp tiền xây chùa để kinh doanh

0
Phiên chất vấn sáng 6.6, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân và đại diện Giáo hội Phật giáo VN khẳng định 'không có chùa BOT', 'chưa phát hiện' hành vi kinh doanh chùa, cũng như việc cán bộ góp tiền xây chùa để trục lợi.
Cơ hội ‘chấn hưng’

Cơ hội ‘chấn hưng’

0
Đến năm nay thì việc dâng sao giải hạn đã trở thành một vấn đề của xã hội. Trên mạng xã hội, trên truyền thông, người dân bàn nhiều hơn về việc đó.