
Bình Dương: Bắt băng nhóm chuyên trộm két sắt liên tỉnh
Ngày 10.6, Công an H.Phú Giáo (Bình Dương) bắt giữ 4 nghi phạm trong băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước…
Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân tử vong của một kế toán xã; thời điểm phát hiện, thi thể người này có mùi thuốc sâu, tại rẫy cà phê cách nhà riêng khoảng 2 km.
Ngày 11.11, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ Li He Geng (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), nghi phạm trộm két sắt của Công ty TNHH Kỹ nghệ DBO (KCN Việt Hương 2, xã An Tây, TX.Bến Cát).
Không có tiền tiêu xài, các bị cáo đã rủ nhau đi đột nhập hàng loạt công ty ở TP.HCM, trộm tài sản và tiền trị giá hơn 10 tỉ đồng.
Sau khi gây ra tai nạn giao thông làm một người chết, Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, ở Bình Định) lên "kế hoạch" trộm cắp để bồi thường cho nạn nhân và bị bắt sau khi trộm két sắt.
Kẻ trộm phá cửa sổ của phòng kế toán Công ty may Vinatex ở TX.Hoài Nhơn (Bình Định), khiêng két sắt ra hàng rào gần một tiệm hàn, dùng dụng cụ hàn để phá két, lấy 250 triệu đồng.
Sau khi đột nhập vào nhà của người dân ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), nghi can đã lấy trộm két sắt mang về nhà phá hỏng lấy hàng trăm triệu đồng ở bên trong.
Chỉ với xà beng và găng tay, một người đàn ông ở TP.Hội An đã đột nhập phá két sắt của nhà người dân, trộm hàng tỉ đồng ngon ơ.
Sau thời gian nghỉ lễ, UBND TT.Rạch Gốc (Cà Mau) bị trộm két sắt chứa khoảng 269 triệu đồng và nhiều chứng từ liên quan.
Theo camera an ninh ghi lại, hai kẻ bịt mặt đã đột nhập vào cửa hàng điện thoại Giang Mobile ở thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) lấy đi két sắt, khoảng 40 chiếc điện thoại và nhiều tài sản khác.
Lợi dụng nhà dân sơ hở, không khóa cửa ban đêm, nhóm thanh niên đột nhập trộm két sắt, phá két lấy tiền rồi vứt két sắt xuống hồ nước phi tang.
Trong khi tuần tra, công an phát hiện Tuấn và An đang khiêng 1 két sắt từ trong nhà anh Nguyễn Phú Hải ra ngoài nên tạm giữ để làm rõ.