Trường THCS Thanh Xuân chưa có quyết định công nhận trường chất lượng cao nhưng đã thu mức học phí dành cho chương trình chất lượng cao /// T.M

Trường công lập chất lượng cao: Một mình một 'kiểu'?

0
Dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) sẽ không thừa nhận mô hình cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, nhưng Hà Nội sẽ là địa phương duy nhất áp dụng mô hình này vì căn cứ luật Thủ đô ban hành năm 2010.
Học sinh một trường mầm non quốc tế học về mua sắm thực phẩm ở siêu thị /// Ảnh: Nữ Hồng

'Bọn trường quốc tế toàn chơi!'

56
Những phép tính về phân số mà một đứa trẻ lớp 3 chương trình tiểu học VN có thể làm làu làu thì tại nhiều trường quốc tế, đến lớp 8 các em mới bắt đầu làm quen. Phụ huynh sẽ bảo, bọn trường quốc tế toàn chơi!

Giờ học của học sinh một trường mầm non tư thục ở H.Bình Chánh (TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần 'rót' ngân sách cho cả trường tư cung cấp dịch vụ công

0
Cách thức tổ chức, vận hành ra sao để thực hiện được chủ trương nhiều bộ sách giáo khoa; làm thế nào để đảm bảo công bằng cho học sinh ở khu vực trường công lập và tư thục... là những vấn đề chuyên gia góp ý khi thảo luận nội dung sửa đổi của luật Giáo dục.
Trường trung cấp Bách nghệ TP.HCM vững bước đi lên

Trường trung cấp Bách nghệ TP.HCM vững bước đi lên

0
Tiền thân là Trung tâm Dạy nghề huyện Hóc Môn, được nâng cấp thành Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hóc Môn vào ngày 20.11.2012 và đổi tên thành Trường trung cấp Bách nghệ TP.HCM vào ngày 12.11.2016.
Bất công từ trường công

Bất công từ trường công

2
Mô hình trường công lập tiên tiến, chất lượng cao cũng như các chương trình giáo dục đặc biệt 'cộng sinh' vào trường công ngày càng bành trướng.
Nơi học sinh phải học ca 3

Nơi học sinh phải học ca 3

1
Năm học này, có tới 6 trường tiểu học mà HS phải học ca 3, nhiều nhất trong vòng 3 năm qua.