Đầu tư văn hóa không bao giờ là lãng phí

Đầu tư văn hóa không bao giờ là lãng phí

0
Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, vì văn hóa là nền tảng, là sức mạnh của quốc gia mang lại giá trị kinh tế vô cùng to lớn, nên việc đầu tư cho văn hóa không bao giờ là lãng phí.
Người Đà Nẵng được hướng dẫn chấp hành nghiêm túc hệ thống báo hiệu đường bộ /// Ảnh: Hoàng Sơn

Văn minh, đâu cần điều to tát

1
Nhiều nội dung trong cuốn sổ tay tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị là những vấn đề “bình thường thôi”, nhưng hy vọng mỗi người dân thực hiện đúng, thực hiện được sẽ góp phần xây nên TP văn minh, đáng sống...
Tiêu chí của văn minh

Tiêu chí của văn minh

0
Bản dự thảo đô thị văn minh lần thứ 2 của quyết định này dù đã được đầu tư biên soạn tới 10 nhóm tiêu chí khác nhau với rất nhiều con số vẫn không nhận được sự đồng tình của phần lớn các chuyên gia.
Một số người dân chèo kéo khách gửi xe trước nhà thờ Con Gà (đường Trần Phú) /// Ảnh: Hoàng Sơn

Xộc xệch nếp sống ở 'thành phố đáng sống'

0
Sau nhiều năm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị tạo ấn tượng tốt cho du khách về thành phố đáng sống, gần đây, tình trạng ăn xin biến tướng, hàng rong, 'chặt chém'… tái diễn khiến nhiều người không khỏi lo lắng về bộ mặt Đà Nẵng.
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Dương

Vỉa hè ấm tình thân

0
Tôi về làm dâu nhà anh - một ngôi nhà mặt tiền ở phố, mới đó mà đã đủ chẵn 10 năm.
Phát động cuộc thi ảnh về người Hà Nội

Phát động cuộc thi ảnh về người Hà Nội

0
Ngày 19.5, Sở VH-TT Hà Nội phát động cuộc thi ảnh Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018 và ra mắt chuyên mục Người Hà Nội thanh lịch, văn minh trên báo điện tử Hà Nội mới.
 /// Minh họa: DAD

Đám ma ở phố

17
Đám ma. Thế là người ta tự động ngăn dòng xe qua lại trước tang gia bằng những chướng ngại vật với một cái bảng nhỏ ghi dòng chữ đầy ngữ cảm: “Nhà có tang. Xin đi đường khác”.
Vỉa hè đường 79 bị chiếm dụng toàn bộ /// Ảnh: Huỳnh Trần Thảo My

Vỉa hè như là của riêng

9
Ở nhiều tuyến đường, tình trạng lấn chiếm vỉa hè còn diễn ra rất ngang nhiên, gần như vỉa hè thuộc quyền sở hữu của các hộ dân. Đường 79 (P.Tân Quy, Q.7, TP.HCM) là một điển hình.
Hồn quê về phố thị…

Hồn quê về phố thị…

0
Cứ mỗi độ xuân về
Phú Mỹ Hưng mở hội
Mang hồn quê về phố
Chút hương đồng cỏ nội
Cùng đón Tết quê hương.
Phú Mỹ Hưng là một quần thể kiến trúc hiện đại hài hòa với thiên nhiên /// http://phumyhung.com.vn

Đô thị hiện đại, văn minh và nghĩa tình

1
“Xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” là mục tiêu mà Đảng bộ thành phố xác định đang dần được hiện thực hóa trong thực tế, và có một nơi tiêu biểu đã làm được.
Phú Mỹ Hưng trong tôi

Phú Mỹ Hưng trong tôi

3
Ngày nay, khi nhắc đến Phú Mỹ Hưng nhiều người thường nghĩ đến một khu đô thị hiện đại và đẳng cấp, nhưng ít ai biết được rằng cách đây hơn 20 năm, vùng đất này là một vùng đầm lầy ngập nước, sông ngòi chằng chịt.
Album ảnh cưới ấn tượng của tôi

Album ảnh cưới ấn tượng của tôi

0
Sắp đến ngày cưới, nàng phân vân khi nghe bạn bè tư vấn hàng tá địa điểm chụp ảnh cưới: nào là Nha Trang, Mũi Né, Đà Lạt, Vũng Tàu, Phú Quốc… Tôi nhìn nàng trìu mến và… nín thinh.