Tim Berners-Lee với phần mềm web đầu tiên cách đây 30 năm /// Ảnh: CERN

Internet tròn 30 tuổi: Nhìn lại buổi đầu phát minh

1
Một ngày tháng 3 cách đây 30 năm, một nhà khoa học máy tính người Anh làm việc tại phòng thí nghiệm gần Geneva (Thụy Sĩ) phát minh ra hệ thống để các nhà khoa học chia sẻ thông tin.
Ông Tim Berners-Lee /// Ảnh: Reuters

Nhà phát minh World Wide Web hiến kế giúp internet an toàn hơn

0
Tim Berners-Lee, nhà phát minh World Wide Web (www) vừa kêu gọi “hợp đồng” mới giúp internet an toàn, dễ tiếp cận hơn trong bối cảnh sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu đang rục rịch khởi động ở Lisbon (Bồ Đào Nha).
Quét vân tay hoặc mống mắt có thể được sử dụng để đăng nhập trang web trong tương lai  /// Ảnh: AFP

Dùng sinh trắc học đăng nhập trang web

0
Những khó chịu trong việc đăng nhập trang web hiện nay có thể được giải quyết trong tương lai, khi tiêu chuẩn trang web mới sẽ cho phép người dùng truy cập bằng sinh trắc học thay cách làm truyền thống.
Nhóm 9X lập hơn 100 trang web giả mạo để lừa đảo

Nhóm 9X lập hơn 100 trang web giả mạo để lừa đảo

0
(TNO) Mới 24 tuổi nhưng nghi phạm Huỳnh Tấn Khoa được cho là đã cầm đầu đường dây gồm 9 người, đều ở độ tuổi 9X, thuê tên miền, code, máy chủ ảo vận hành website và lập facebook giả để lừa đảo. Tổng số tiền nhóm này lừa đảo, chiếm đoạt lên tới hơn 8 tỉ đồng.
Việt Nam gửi thư rác nhiều thứ 4 thế giới

Việt Nam gửi thư rác nhiều thứ 4 thế giới

0

(TNO) Bản tin của Cục An toàn thông tin công bố chiều nay 5.6, đã xác nhận tỷ lệ gửi thư rác của Việt Nam đứng thứ 4 thế giới, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga.

Hà Nội lập web bàn lối sống thanh lịch

Hà Nội lập web bàn lối sống thanh lịch

0
Nhân kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô, UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Quỹ văn hóa TP chính thức ra mắt dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”.