Bắt chó thả rông, không rọ mõm tại TP.HCM /// Ảnh: An Huy

Chó thả rông không rọ mõm, ai có quyền xử phạt?

4
Vừa qua, xe bắt chó thả rông của Chi cục Thú y TP.HCM đi tới đâu là cả khu phố lại huyên náo đến đó, những người nuôi chó vội vã đưa thú cưng vào trong nhà. Ngoài lực lượng này, ai được quyền xử phạt?
Đội săn bắt chó thả rông ở TP.HCM và chuyện thiêu hủy chó vô chủ

Đội săn bắt chó thả rông ở TP.HCM và chuyện thiêu hủy chó vô chủ

0
Trong hoạt động phòng chống bệnh dại, hạn chế tai nạn giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường do chó gây ra, Chi cục Thú y TP.HCM đã triển khai một lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng chuyên đi bắt chó chạy rông trên nhiều tuyến đường tại 24 quận huyện.
Tiêm phòng trước phơi nhiễm có thể ngừa vi rút dại tấn công /// Ảnh: Shutterstock

Những điều cần biết về bệnh dại

0
Nhận biết nguồn lây, tiêm dự phòng, xử trí đúng cách khi bị vật nghi dại cắn... các động tác kết hợp sẽ giúp bạn phòng bệnh dại hiệu quả.
Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nguy cơ bùng phát bệnh dại ở Malaysia

0
Chính quyền Malaysia đang nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch sau khi phát hiện 2 ca tử vong vì bệnh dại đầu tiên ở nước này trong vòng 2 thập niên qua.
Bệnh nhân đang được điều trị đặc biệt /// Nguyên Mi

Bị chó nhà cào, mắc bệnh dại nguy kịch

4
Bệnh nhân bị một con chó con do nhà nuôi cào xước chân, chủ quan, không chích ngừa. Một tháng sau, bệnh nhân lên cơn dại và trong tình trạng nguy kịch.
Mùa hè, cẩn thận bệnh dại do chó cắn

Mùa hè, cẩn thận bệnh dại do chó cắn

0
Mùa hè, thời tiết nắng nóng là thời điểm thuận lợi cho bệnh dại do chó cắn phát tác. Sau 7 năm, TP.HCM mới ghi nhận ca tử vong vì bị chó dại cắn.
Cần rửa tay sạch sẽ sau khi nựng mèo /// Shutterstock

Nguy cơ tử vong vì bị mèo cào

0
Nếu chẳng may bị mèo cào, chủ nhân của nó có thể bị lây nhiễm một loại vi khuẩn nguy hiểm, gây các triệu chứng đau đầu, sốt và thậm chí dẫn đến tử vong trong các trường hợp nghiêm trọng.
Ảnh minh họa

Khó khống chế bệnh dại do quản lý chó nuôi ở VN lỏng lẻo

0
Ngày 1.7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 32 trường hợp tử vong do bệnh dại, giảm 1 trường hợp so với cùng kỳ năm 2015, nhưng số địa phương có ca tử vong tăng hơn cùng kỳ 2015 với 17 tỉnh hiện đã ghi nhận.
Tiêm vắc xin phòng dại cho chó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa /// Ảnh: Ngọc Minh

Nguy cơ bùng phát bệnh dại

0
Hà Nội và nhiều tỉnh phía bắc, miền Trung đang chịu đợt nắng nóng gay gắt, dẫn đến nguy cơ bệnh dại do chó mèo cắn lây lan qua người.
/form>