Một chiếc bàn nhỏ nhưng là "gian" hàng của 3 chủ shop bán đủ các loại trái cây, rau xanh, thảo dược... /// Nguyên Trang

Họp chợ cho vui

0
Vài cái ly gốm, chậu cây hay chiếc túi nhỏ đan móc thủ công… thế mà thành phiên chợ. Chẳng ồn ào chèo kéo, khách hay chủ sạp chủ yếu đến gặp nhau, họp chợ cho vui, không bán được thì mang về.
Ra chợ mua lộc ngày Tết

Ra chợ mua lộc ngày Tết

0
Nét đẹp của tết quê vẫn còn hiển hiện ở những xóm làng bình dị khắp dải đất miền Trung. Đã có một phiên chợ độc đáo vừa mở tại xã vùng biển Thừa Thiên - Huế, để người dân đến đấy… mua bán lộc đầu năm.
Mở chợ phiên bán sâm Ngọc Linh mỗi tháng 1 lần

Mở chợ phiên bán sâm Ngọc Linh mỗi tháng 1 lần

0
UBND tỉnh Quảng Nam ngày 1.8 cho biết đã thống nhất chủ trương giao cho H.Nam Trà My lập kế hoạch tổ chức chợ phiên bán sâm núi Ngọc Linh tại trung tâm huyện này mỗi tháng 1 lần.
Mô hình trồng rau thủy canh trưng bày tại phiên chợ
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

“Bà đỡ” cho nông sản sạch

0
Trước thực trạng thực phẩm bẩn có xu hướng tràn lan trên thị trường, nhiều doanh nghiệp tâm huyết đã tìm cách đưa nông sản sạch ra thị trường, đến với đông đảo người tiêu dùng.
Gian hàng gốm sứ đa dạng chủng loại, thời kỳ

[ẢNH] Những cổ vật tiền xưa và gốm sứ quý báu hàng trăm năm

0
Bộ sưu tập đồ gốm sứ Chu Đậu, Bát Tràng, triều Nguyễn, bộ sưu tập tiền ban thưởng và tiền cổ, bộ sưu tập đồ đồng, đồ chứng tích chiến tranh, đồ dùng sinh hoạt văn hóa người Việt, đồng hồ... xưa có mặt ở phiên chợ này.
 
Bạn trẻ mê mẩn hàng handmade	 /// Ảnh: Nữ Vương

Cuối tuần dạo chợ phiên

0
Cuối tuần, bạn bè lại rủ nhau: 'Mai ở chợ phiên này có mẫu thiết kế mới, đi không?'. Cứ thế, những phiên chợ cuối tuần ở TP.HCM chưa bao giờ vắng bóng người trẻ.
Đầu năm, đi chợ phiên Quảng Ngạn

Đầu năm, đi chợ phiên Quảng Ngạn

0
Đối với dân vùng đầm phá Tam Giang đến chợ phiên ngày tết tại xã Quảng Ngạn (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) không chỉ để mua bán mà còn để mua lộc cho năm mới.
Đi chợ dòm chơi…

Đi chợ dòm chơi…

0
Chạp, mới ló mặt là đã cảm thấy tết. Và tùy ở sự hiện diện ít hay nhiều của chạp, để biết rằng tết đang dần tới hay tết đã sát gần.
Ảnh: Đình Tuyển

Đi chợ nông dân Mỹ

0
Ở Mỹ, dù là thủ đô Washington D.C hay thành phố nhộn nhịp New York thì vẫn còn chỗ cho những chợ phiên của nông dân với đủ loại nông sản.
Chợ phiên thanh niên, đêm nhạc gây quỹ 'Xuân biên giới'

Chợ phiên thanh niên, đêm nhạc gây quỹ 'Xuân biên giới'

0

(TNO) Tối 24.1, chương trình Chợ phiên thanh niên và đêm nhạc từ thiện gây quỹ cho chương trình tình nguyện Xuân biên giới - Tết nghĩa tình 2015 đã diễn ra tại TP.HCM, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở phía Nam tham dự.

Chợ phiên đô thị thời trang

Chợ phiên đô thị thời trang

0
Chợ phiên đô thị thời trang “Chiếc rương du hành” cuối tuần qua tại Hà Nội là một tuần lễ thời trang Việt kiểu mới, hiện đại và gần gũi với công chúng hơn!
Phiên chợ lạ giữa thủ đô

Phiên chợ lạ giữa thủ đô

0
Vào mỗi sáng thứ bảy, ở số 456 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, Hà Nội lại có một phiên chợ đồ cũ và thu hút nhiều người Hà Nội, thậm chí là người từ Bắc Giang, Hải Dương đến mua bán, giao lưu…
'Say' thắng cố chợ phiên

'Say' thắng cố chợ phiên

0
Trước khi đặt chân tới chợ phiên Đồng Văn rất lâu, tôi đã được nghe nhiều chuyện ly kỳ về món thắng cố của người Mông. Chuyện chảo thắng cố sôi sùng sục, người ăn quây quần xung quanh, thiếu đũa thì cứ tiện bẻ luôn nhánh cây bên đường, tuốt lá làm đũa.
Ế ẩm chợ Viềng

Ế ẩm chợ Viềng

0
(TNO) Vẫn có đến hàng vạn người đổ về chợ Viềng năm nay, nhưng không có vấn nạn tắc đường. Tuy nhiên, chưa bao giờ hàng hóa tại đây lại ế ẩm như trong phiên chợ lần này.
Lý Sơn tất bật phiên chợ cuối năm

Lý Sơn tất bật phiên chợ cuối năm

0
(TNO) Đối với người dân đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi), phiên chợ 29 tháng chạp được coi là phiên chợ cuối cùng trong năm, tại chợ trung tâm huyện.