Fatal Frame: Maiden of Black Water sắp trở lại vào dịp Halloween năm nay với câu chuyện ấn tượng

29/07/2021 11:58 GMT+7

Từng vật lộn tại các thị trường phương Tây do chất kinh dị siêu nhiên đậm chất Nhật Bản, tuy nhiên phần 5 Fatal Frame: Maiden of Black Water, có thể sẽ tạo nên cú hích lớn khi phát hành đúng thời điểm Halloween năm nay.

Dòng game kinh dị chứng kiến một sự trở lại ồ ạt trong năm nay với các tựa game đình đám như Resident Evil, The Medium và không thể không kể đến loạt game kinh dị lâu đời nhất, Fatal Frame. Từng vật lộn tại các thị trường phương Tây do chất kinh dị siêu nhiên đậm chất Nhật Bản, tuy nhiên phần 5 Fatal Frame: Maiden of Black Water, có thể sẽ tạo nên cú hích lớn khi phát hành đúng thời điểm Halloween năm nay.
Fatal Frame được biết đến với cái tên Zero ở Nhật Bản và Project Zero ở Châu Âu, là một loạt game kinh dị sinh tồn lần đầu tiên ra mắt trên PlayStation 2 và Xbox vào năm 2001. Trò chơi xoay quanh việc người chơi khám phá một dinh thự bị ma ám của Nhật Bản và sử dụng máy ảnh để chống lại những con ma cư trú trong đó. Trò chơi được lấy cảm hứng từ Silent Hill gốc, và tiếp tục truyền cảm hứng cho một loạt game với tựa gần đây nhất là Fatal Frame: Maiden of Black Water năm 2014, game thứ 5 trong loạt trò chơi được phát hành trên Wii U. Trò chơi được phát hành vào Tiếng Anh bởi Nintendo một năm sau đó, tuy nhiên trò chơi chỉ được phát hành tại Châu Âu khiến nó trở nên cực kỳ hiếm.
Tại sự kiện E3 2021 Nintendo Direct, Koei Tecmo đã tiết lộ về bản làm lại sắp tới lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng Wii U. Bối cảnh của phần này là núi Hikami, một ngọn núi hư cấu ở Nhật Bản mang ý nghĩa tự tử và hoạt động tâm linh. Đoạn trailer cũng tiết lộ 3 nhân vật chính khác nhau, điều này không có gì ngạc nhiên đối với những người chơi phiên bản Wii U.
Điều sẽ gây thích thú cho những game thủ đã chơi bản gốc đó là bản làm lại này sẽ có một câu chuyện mới tập trung vào Ayane, một nhân vật trong loạt game Dead or AliveNinja Gaiden của Koei Tecmo.
Đây không phải là lần đầu tiên Ayane xuất hiện trong các tựa game khác của Koei Tecmo, vì sau lần lần đầu tiên xuất hiện trong Dead or Alive, cô ấy đã trở thành vai chính trong loạt game Ninja Gaiden. Ayane cũng đã xuất hiện trong các trò chơi Dynasty Warriors khác nhau, và thậm chí cả Senran Kagura: Estival Versus. Đây là lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện trong series Fatal Frame.
Phiên bản làm lại của Maiden of Black Water cũng sẽ bổ sung nhiều trang phục khác nhau, thay thế cho những trang phục Nintendo có trong bản phát hành Wii U gốc. Một trong những bộ trang phục này dựa trên Ryza từ bộ truyện Atelier Ryza của Gust. Ngoài ra người chơi cũng có thể tùy chỉnh các con ma, kể cả tư thế của chúng.
Fatal Frame: Maiden of Black Water sẽ phát hành trên Nintendo Switch, PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 28.10.2021.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.