/// Reuters

Ả Rập Xê Út đang nghiêm túc hạ sản lượng dầu

0
Hãng dầu thô quốc doanh Saudi Aramco vừa nói với khách hàng rằng họ sẽ giảm các chuyến hàng dầu thô giao trong tháng 1 cho phù hợp với thỏa thuận giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga hôm 30.11.
 /// Reuters

Giá dầu có thể lao dốc vào cuối năm 2017

0
Ngân hàng Morgan Stanley dự báo việc tăng khoan dầu đá phiến của giới sản xuất Mỹ và nâng đầu tư từ châu Á đến Biển Bắc sẽ hạn chế dầu lên giá, chuẩn bị khiến thị trường thất vọng vào cuối năm 2017.
 /// Reuters

OPEC chưa thống nhất cách giảm sản lượng

0
Quan chức các nước thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa nhóm họp hôm 28.10 nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận cắt giảm nguồn cung sau nhiều giờ đàm phán.
Trạm xăng ở Trung Quốc /// Ảnh: Reuters

OPEC giảm sản lượng tác động ra sao đến Trung Quốc?

0
Theo CNBC, chuyên gia phân tích thị trường dầu mỏ Miswin Mahesh của ngân hàng Barclays cho hay Trung Quốc đang đối mặt với 'sự đánh đổi' giữa ngành công nghiệp dầu mỏ và phần còn lại của nền kinh tế. Song cuối cùng, chuyện OPEC không cắt giảm sản lượng là có lợi cho Trung Quốc.
 /// Reuters

Mối lo cho thỏa thuận giảm sản lượng dầu

0
Khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu thô lớn khác hướng đến việc đặt trần hạn ngạch, cứu thị trường giá giảm thì các sếp trong ngành công nghiệp dầu mỏ bận tâm về mối lo mới.