/// Shutterstock

Phát hiện 13 biến thể di truyền mới của hội chứng chân không yên

0
Hội chứng chân không yên là tình trạng mạn tính khiến mọi người cứ muốn cử động chân, thường vào giờ ngủ, khiến giấc ngủ bị gián đoạn, làm giảm chất lượng cuộc sống và làm tăng rủi ro trầm cảm, lo lắng, huyết áp cao và bệnh tim mạch.
 /// Shutterstock

Hội chứng dân cao ốc văn phòng

5
Thiếu vận động thể lực và ngồi triền miên trong “tủ kính” khiến cư dân văn phòng có thể dễ mắc, thậm chí độc quyền về một số bệnh. Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế đã lưu ý về 6 loại bệnh đang 'tấn công' vào giới văn phòng.
Mệt mỏi thường xuyên không phải là một "chứng bệnh giả đò"  /// Ảnh: Shutterstock

Giải mã Hội chứng mệt mỏi kinh niên

0
Một nghiên cứu mới đây cho thấy nguyên nhân đằng sau hội chứng mệt mỏi kéo dài có thể là do sự mất cân bằng của cộng đồng vi khuẩn trong ruột của bệnh nhân.
Các hội chứng sợ hãi (phobia) có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống /// Ảnh: Shutterstock

7 hội chứng sợ hãi kỳ quặc

0
Bạn bị độ cao, vật sắc nhọn, không gian hẹp hoặc một số loài động vật như nhện, gián, chuột... ám ảnh? Đừng quá lo lắng, vì đây vẫn chưa phải là những hội chứng sợ hãi (phobia) kỳ quặc, lạ lùng nhất thế giới.
Cần học cách giữ bình tĩnh trong các trường hợp gây sợ hãi - Ảnh: Shutterstock

Chứng sợ không gian kín

0
Như cái tên đã chỉ ra, chứng sợ không gian kín là sự sợ hãi một cách phi lý khi phát hiện bản thân trong một không gian tù túng.
Hội chứng 'Alice ở xứ thần tiên'

Hội chứng 'Alice ở xứ thần tiên'

0
Nhiều thế hệ thiếu nhi đã mê mẩn với câu chuyện thần tiên của cô bé Alice, nhưng các chuyên gia cho rằng những cuộc phiêu lưu kỳ thú này đã hình thành bên trong đầu óc bị ảo giác của tác giả.