Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm lợi ích tuyệt vời của trứng

08/12/2022 00:10 GMT+7

'Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng có thể hỗ trợ chức năng não. Trứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm viêm, giúp xây dựng cơ bắp cho đến tăng cường hệ thống miễn dịch'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Gần 80% người khó ngủ vào ngày này trong tuần, bạn có không?; Sưng mí mắt kéo dài: Cần chú ý những bệnh tiềm ẩn nào?; Nhiều trường hợp chạy bộ đột tử, bác sĩ nói gì?...

Phát hiện lợi ích tuyệt vời của trứng đối với não bộ

Một nghiên cứu gần đây, được công bố trên tạp chí nghiên cứu về thần kinh Nutritional Neuroscience, cho thấy ăn trứng có thể hỗ trợ chức năng não.

Trứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm viêm, giúp xây dựng cơ bắp cho đến tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu gần đây còn phát hiện trứng còn cải thiện chức năng nhận thức.

Trứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm viêm, giúp xây dựng cơ bắp cho đến tăng cường hệ thống miễn dịch

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu bao gồm 79 người trong độ tuổi từ 18 đến 75 tuổi tham gia. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá chức năng nhận thức của những người tham gia ở các thời điểm khác nhau trong quá trình thử nghiệm.

Kết quả đã phát hiện chất thủy phân protein trứng NWT-03 dẫn đến hiệu suất tốt hơn trong bài kiểm tra về phản ứng của cơ thể trước các tín hiệu. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.12.

Gần 80% người khó ngủ vào ngày này trong tuần, bạn có không?

Chứng mất ngủ thỉnh thoảng vẫn xảy ra với nhiều người. Và một nghiên cứu mới cho biết đại đa số mọi người rất khó để ngủ ngon giấc vào ngày này.

Theo một nghiên cứu vào tháng 9.2022 do Hiệp hội giấc ngủ Mỹ National Sleep Foundation thực hiện, đã phát hiện trong tất cả các ngày trong tuần, nhiều người khó ngủ vào chủ nhật nhất.

Một nghiên cứu mới cho biết đại đa số mọi người rất khó để ngủ ngon giấc vào ngày này. Bạn hãy xem có đúng không?

SHUTTERSTOCK

Thật ngạc nhiên, bởi có đến 79,5% số người được khảo sát cho hay họ khó ngủ hơn vào chủ nhật. Có vẻ như "nỗi sợ ngày chủ nhật", hay sự căng thẳng và lo lắng khi nghĩ đến đi làm việc hoặc đi học trở lại vào thứ hai, có thể là rất thật.

Có thể bạn đã nghe nói về "nỗi sợ ngày chủ nhật", như bác sĩ Alex Dimitriu, người sáng lập Phòng khám tâm thần và y học giấc ngủ Menlo Park Psychiatry & Sleep Medicine, thành viên hội đồng đánh giá y tế của Hiệp hội giấc ngủ Mỹ, giải thích: Hầu hết mọi người làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nên buổi tối chủ nhật là sự kết thúc thời gian nghỉ ngơi và nghĩ đến việc phải quay trở lại công việc hằng ngày khiến nhiều người thấy lo lắng. Nỗi lo này cũng là tự nhiên thôi, nhưng nếu nỗi sợ quá lớn - có thể dẫn đến căng thẳng, mất ngủ khiến giấc ngủ vào tối chủ nhật sẽ trở nên khó ngủ. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 8.12.

Sưng mí mắt kéo dài: Cần chú ý những bệnh tiềm ẩn nào?

Phần da mí mắt của chúng ta rất mỏng. Dù vậy, thỉnh thoảng chúng vẫn sưng lên. Nguyên nhân khiến mí mắt sưng có thể đơn giản là do mất ngủ, khóc nhiều. Nhưng đôi khi, đó là vì bệnh tiềm ẩn.

Mí mắt có thể sưng do dị ứng, tuyến lệ hay tuyến meibomian có chức năng tiết chất nhờn cho mắt bị tắc nghẽn hoặc do thứ gì đó, chẳng hạn phấn trang điểm lọt vào mắt.

Sưng mí mắt kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nghiêm trọng

SHUTTERSTOCK

Một số vấn đề sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân gây sưng mí mắt. Những vấn đề này thường là do đau mắt đỏ, bệnh zona thần kinh, lẹo hay viêm bờ mi gây ra.

Dù không thường xuyên xảy ra nhưng mí mắt bị sưng có thể do suy giáp, tình trạng mà chức năng hoạt động của tuyến giáp bị suy yếu. Các nguyên nhân ít gặp khác làm sưng mí mắt là hội chứng thận hư. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.