Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tuổi 50 cần làm gì để giảm cân thành công?

M.Giao
M.Giao
02/10/2023 00:12 GMT+7

7 mẹo hay để tuổi 50 giảm cân thành công; Chuyên gia: Đừng bao giờ đánh răng ngay sau khi uống 3 thứ này; Khoa học nói gì về lời khuyên uống nước chanh để giảm cân?... là những thông tin về sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày mới thứ hai 2.10. Ngày mới với tin tức sức khỏe hôm nay xin tóm tắt những thông tin chính:

7 mẹo hay để tuổi 50 giảm cân thành công

Từ tuổi 50, do quá trình trao đổi chất bị suy giảm, nên mọi người có xu hướng tăng cân một cách tự nhiên, và việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh vẫn có cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất để giảm cân thành công ngay cả khi bạn trên 50 tuổi.

Sau đây là 7 lời khuyên dựa trên bằng chứng khoa học có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

7 mẹo hay theo khoa học để sau 50 tuổi vẫn giảm cân thành công  - Ảnh 1.

Khoa học đã chứng minh vẫn có cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất để giảm cân thành công ngay cả khi bạn trên 50 tuổi

SHUTTERSTOCK

1. Ưu tiên đi bộ nhanh và tập cơ bắp

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Obesity cho thấy rèn luyện cơ bắp thường xuyên làm tăng tốc độ trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy chất béo, giúp kiểm soát cân nặng, ngay cả người lớn tuổi.

Lý tưởng nhất là đi bộ nhanh hằng ngày, thêm rèn luyện sức mạnh 2-4 lần mỗi tuần (gồm nâng tạ vừa sức, hít đất, ngồi xổm).

2. Vận động suốt cả ngày

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa British Journal of Sports Medicine cho thấy đứng lên vận động thường xuyên và nhẹ nhàng có thể tăng cường trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài 7 mẹo hay để tuổi 50 giảm cân thành công trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 2.10. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về mẹo hay như: Mẹo hay để bảo vệ gan của bạn khỏi bị bệnhChuyên gia: 10 mẹo hay giúp người bệnh tiểu đường đẩy lùi bệnh...

Chuyên gia: Đừng bao giờ đánh răng ngay sau khi uống 3 thứ này

Một nha sĩ đã cảnh báo rằng đánh răng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe nhưng thời điểm làm việc này khá quan trọng.

Mặc dù đánh răng là việc quá đơn giản nhưng có thể có những chi tiết nhỏ cần phải chú ý, theo tờ Express.

Tiến sĩ Payal Bhalla, Nha sĩ trưởng kiêm Giám đốc lâm sàng của Quest Dental, cho biết: Có một số thứ bạn nên tránh trước khi đánh răng để duy trì vệ sinh răng miệng tốt và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

1. Ăn hoặc uống đồ chua có tính axit

Chuyên gia: Đừng bao giờ đánh răng ngay sau khi uống 3 thứ này  - Ảnh 1.

Mặc dù đánh răng là việc quá đơn giản nhưng có thể có những chi tiết nhỏ cần phải chú ý

SHUTTERSTOCK

Nha sĩ cảnh báo, từ trái cây họ cam quýt đến nước trái cây, hoặc thức ăn có vị chua, các chất có tính axit có thể làm mềm men răng, khiến men răng dễ bị tổn thương hơn khi đánh răng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Chuyên gia: Đừng bao giờ đánh răng ngay sau khi uống 3 thứ này trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 2.10. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về chăm sóc răng như: Khoa học nói gì về 'nằm mơ thấy rụng răng'?Loại thuốc mới giúp người trưởng thành rụng răng có thể mọc lại...

Khoa học nói gì về lời khuyên uống nước chanh để giảm cân?

Gần đây, có nhiều trang trên internet khuyên người ta nên uống nước chanh nếu muốn giảm cân. Có thật giảm cân dễ như vậy không? Nếu đây là sự thật thì quá tốt! Nhưng khoa học nói gì?

Uống nước chanh có giảm cân, khoa học nói gì?

Trước hết, uống nước chanh là một cách uống nước.

Chuyên gia dinh dưỡng Robert Iafelice, nhà phê bình y tế, tại Trung tâm Tư vấn y tế Setforset (Mỹ), giải thích: Nước rất cần thiết cho hoạt động của con người. Mọi người đều cần nước để tồn tại, bởi khoảng 55 - 60% trọng lượng cơ thể là nước.

Khoa học nói gì về lời khuyên uống nước chanh để giảm cân? - Ảnh 1.

Nhiều trang trên internet khuyên người ta nên uống nước chanh nếu muốn giảm cân. Có đúng không?

SHUTTERSTOCK

Khi nói đến việc giảm cân, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều nước hơn có thể tăng cường trao đổi chất. Ông Iafelice nói: Điều này dẫn đến tăng cường chức năng sản xuất năng lượng của ty thể, giúp tăng cường đốt cháy chất béo, theo trang tin sức khỏe Men's Health.

Bản thân chanh cũng có thể có một số đặc tính tăng cường sức khỏe. Chiết xuất chanh cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện độ nhạy insulin trong các nghiên cứu trên động vật, điều này có thể góp phần giảm cân. Nhưng chưa có nghiên cứu nào trên người xác nhận điều này.

Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Khoa học nói gì về lời khuyên uống nước chanh để giảm cân? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 2.10. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về nước chanh như: 8 lợi ích của ly nước chanh nóng mật ong buổi sángNgười bệnh tiểu đường có nên uống nước chanh mật ong?...

Ngoài ra, trong ngày thứ hai 2.10 còn có nhiều tin bài sức khỏe khác như: Nhiều người bị nhiễm độc, viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang nhưng nhầm Zona...

Ngày mới với tin tức sức khỏe xin kính chúc các bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.