Nhiều giải pháp đã được đưa ra để bảo vệ người mua nhà tại hội thảo /// Ảnh: Khả Hòa

Sẽ công khai các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

0
Tại hội thảo 'Bảo vệ quyền lợi người mua nhà, minh bạch hóa thị trường bất động sản' do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.6, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra để bảo vệ người mua nhà, trong đó có việc cơ quan chức năng sẽ công khai các thông tin về pháp lý dự án, chủ đầu tư cầm cố, thế chấp dự án hay không...
Kiến nghị cho ngân hàng ngoại bảo lãnh người mua nhà

Kiến nghị cho ngân hàng ngoại bảo lãnh người mua nhà

0
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có văn bản kiến nghị cho phép ngân hàng (NH) liên doanh, NH 100% vốn nước ngoài, chi nhánh NH nước ngoài tại VN được thực hiện bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai. Không những vậy, Horea cũng đề xuất cho các công ty bảo hiểm tham gia vào nghiệp vụ bảo lãnh bán nhà đang xây.
Mua nhà dự án không còn sợ mất tiền

Mua nhà dự án không còn sợ mất tiền

1
Từ ngày 1.7, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thực hiện bảo lãnh trách nhiệm đối với người mua nhà. Trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo cam kết, ngân hàng sẽ thay mặt chủ đầu tư bồi thường cho người mua.
Hỗ trợ tín dụng cho người mua nhà

Hỗ trợ tín dụng cho người mua nhà

0
Đó là vấn đề được quan tâm nhất tại Hội nghị về giải pháp tài chính hỗ trợ thị trường bất động sản do Bộ Xây dựng và Báo Xây dựng tổ chức ngày 18.1 tại TP.HCM.
Hỗ trợ trực tiếp cho người mua nhà

Hỗ trợ trực tiếp cho người mua nhà

0
Đó là ý kiến các doanh nghiệp (DN), chuyên gia tại buổi tọa đàm “Giải vây cho thị trường nhà đất” do Báo Người Lao Động tổ chức ngày 1.11. Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, trong giai đoạn này DN phải chấp nhận thiệt hại, bằng cách giảm giá.
Giải pháp cứu doanh nghiệp bất động sản

Giải pháp cứu doanh nghiệp bất động sản

0
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM (Horea) hôm qua tổ chức tọa đàm đánh giá thực trạng các doanh nghiệp (DN) BĐS và đề xuất các giải pháp.