Nhàn đàm: Cái đẹp quanh ta

Nhàn đàm: Cái đẹp quanh ta

0
Câu chuyện “thấy gì cũng đẹp” bắt nguồn từ tâm sự của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Sau này, tôi hiểu cảm và vận dụng phù hợp với cảnh sống của mình mà thôi.
Giải cứu trái đất trong 365 ngày

Giải cứu trái đất trong 365 ngày

0
Buổi tọa đàm trực tuyến Giải cứu trái đất trong 365 ngày sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 12.9 tại Hội trường Viện Pháp (Hà Nội), với sự tham gia của các diễn giả: nhà văn, nhà báo, tác giả Hoàng Anh Tú; nhà sáng lập dự án Green Life Hoàng Quý Bình.
Đã 15 năm từ khi tập truyện đầu tiên của bộ sách 'Chạng vạng' được xuất bản và 12 năm từ khi quyển sách đến với bạn đọc Việt Nam, 'Chạng vạng' trở thành một trong những tác phẩm được giới trẻ yêu thích nhất

Nhìn lại hành trình của bộ sách 'Chạng vạng'

0
Nhân dịp Midnight Sun, quyển sách mới nhất trong bộ truyện sắp ra mắt tại Việt Nam với tựa Mặt trời lúc nửa đêm, hãy cùng nhìn lại hành trình của bộ truyện này.
 /// Ảnh: Ngọc Hiền

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc và những trang 'về thu xếp lại'

0
Từng một là cây bút ngành y duyên dáng với nhiều cuốn sách được bạn đọc yêu thích mà ông viết như rút ruột từ những công việc hằng ngày: Thầy thuốc và bệnh nhân, Sức khỏe cho gia đình…, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc (ảnh) còn có những tác phẩm văn chương lay động lòng người: Gió heo may đã về, Già ơi chào bạn, Cành mai sân trước và mới đây nhất là tập tạp bút Để làm gì cùng tập tản văn Về thu xếp lại, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
 /// Ảnh: NVCC

Nhà văn viết khỏe như... siêu nhân

0
Ở mảnh đất 'chưa mưa đã thấm' Quảng Nam, nhà văn Lê Trâm (ảnh) không chỉ là người đậm tính cách Quảng trong văn chương và cả trong lời ăn tiếng nói ngoài đời mà còn nổi tiếng viết khỏe như... siêu nhân.
‘Trò chuyện với thiên thần’ và ‘Một phút tự do’ của cặp đôi văn chương Việt - Ý

‘Trò chuyện với thiên thần’ và ‘Một phút tự do’ của cặp đôi văn chương Việt - Ý

0
Cuộc 'ngược dòng' từ Việt Nam bay sang Milano, Ý những ngày tháng 3.2020 khi nước này đang là một điểm nóng tâm dịch Covid-19 của nhà văn Trương Văn Dân để được chia sẻ cùng người vợ yêu quý - nhà văn Elena Pucillo Truong ngỡ là khoảng lặng đầy lo âu với cặp vợ chồng Việt - Ý này.
 /// Ảnh: T.Diệu

Nhà văn đa năng Võ Diệu Thanh

0
Nghề chính là giáo viên mỹ thuật tiểu học, bắt đầu sáng tác từ năm 18 tuổi, Võ Diệu Thanh (sinh năm 1975, tại An Giang, ảnh) từng đoạt giải nhất Văn chương Thủ Khoa Nghĩa năm 1994.
Nhà báo Nguyễn Bá Quỳnh Anh với những tư liệu quý từ Báo Thanh Niên mà chị giữ lại hơn 27 năm qua /// ẢNH: AN DY

Lời hồi đáp sau hơn một phần tư thế kỷ

2
Từ một truyện ngắn đăng trên Báo Thanh Niên 27 năm trước, một độc giả đặc biệt của Thanh Niên đã làm nên cuộc hội ngộ kỳ lạ giữa những người xa lạ nhưng vẫn luôn đau đáu hướng về nhau.
Bìa sách	 /// Ảnh: Vĩnh Quyền

Mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách

0
Lydie Vander Beeken, nhà sáng lập tổ chức Heart for primates, giới thiệu ấn phẩm mới nhất Sơn Trà - Rừng trong phố biển của nhà văn Vĩnh Quyền với tiêu đề “quyển sách mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách bạn”.