/// NXB

Ra mắt bộ truyện 'Điệp viên Không Không Thấy' của nhà văn Lê Văn Nghĩa

0
Lúc nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa nguy kịch trên giường bệnh, mặc dù NXB Tổng hợp TP.HCM đã cố gắng chạy hết tốc lực để ông kịp nhìn thấy bộ sách tâm huyết cuối đời, nhưng đành lỗi hẹn khi ông trút hơi thở cuối cùng vào đêm 25.7. Đến nay, bộ truyện trào phúng gồm 2 tập của Lê Văn Nghĩa gồm: Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng, Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ (ảnh) đã chính thức phát hành.
 /// NXB

Tái bản bộ đôi tác phẩm của Nguyễn Tường Bách

0
Nguyễn Tường Bách là một dịch giả, nhà khoa học, nhà văn nổi tiếng với rất nhiều tựa sách hay như: Con đường mây trắng (dịch - Anagarika Govinda), Đối diện cuộc đời(dịch - Jiddu Krishnamurti), Sư tử tuyết bờm xanh (dịch - Surya Das), Thiền trong nghệ thuật bắn cung (dịch - Eugen Herrigel), Đạo của vật lý (dịch - Fritjof Capra) và Mộng đời bất tuyệt.
Bìa tập trường ca 'Gửi...' của Thy Nguyên (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: Đ.T.H

'Nhà văn anh là ai?" trong trường ca 'Gửi...' của Thy Nguyên

0
Gửi… là một thông điệp trong hành trình sáng tạo của Thy Nguyên, trường ca được chị chưng cất những giá trị nhận thức về con người, đặc biệt là nhà văn, với câu hỏi “Nhà văn anh là ai?/ Anh đến từ đâu?/ Anh đang đi về đâu?”.
 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Đời nay mấy mặt - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Ba mươi tuổi cô Thy mới lên xe hoa nhà chồng. Ông Ngũ, cha cô mừng lắm. Tổ bà nó - ông nói - tao tưởng “kẹn hom” luôn là về già không ai cơm ăn nước rót thì có mà chết.
Vì sao văn học giả tưởng thu hút độc giả?

Vì sao văn học giả tưởng thu hút độc giả?

0
Điều gì đã khiến văn học giả tưởng thu hút độc giả và trở thành mối quan tâm của công chúng giữa đa dạng các thể loại như hiện nay, đó là một trong những nội dung của buổi Cà phê sách và độc giả chủ đề Văn học giả tưởng: từ quá khứ, thực tại đến tương lai, diễn ra vào 9 giờ ngày 21.3 tại thư viện Cà phê thứ Bảy (264A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).