Những bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

07/12/2016 14:07 GMT+7

Những động tác trong bài tập thể dục có tác dụng tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo và mỡ thừa, làm cho cơ thể dẻo dai, săn chắc.

Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
Xoay chân
Nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng trước mặt và đặt 2 bàn tay phía sau đầu. Dùng cơ bụng để nâng phần thân trên lên khỏi sàn. Chân phải nâng lên khỏi sàn khoảng 12 cm, chân trái nâng lên cao và hướng thẳng lên trời. Xoay tròn chân trái theo chiều kim đồng hồ 4 vòng rồi xoay 4 vòng ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, hạ chân trái xuống sàn để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Tư thế tấm ván ngược
Giảm cân hiệu quả 1
Ngồi trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng trước mặt, 2 tay đưa ra phía sau và chống xuống sàn nhà, các ngón tay hướng về phía chân. Ấn 2 bàn tay và gót chân xuống sàn để nâng hông lên sao cho cơ thể tạo thành đường thẳng từ đầu đến chân. Nâng chân trái lên cao nhất có thể rồi hạ chân xuống sàn, làm như vậy 4 lần. Sau đó, lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

tin liên quan

Để ngủ ngon không khó!
Một giấc ngủ ngon rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, theo boldsky.

Tư thế thiên nga lặn
Giảm cân hiệu quả 3
Nằm sấp trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng bên mình. Nâng đầu, nửa thân trên và 2 chân lên khỏi sàn, 2 tay duỗi thẳng về phía chân với lòng bàn tay hướng vào người. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi buông người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 6 - 8 lần.
Nghiêng người vặn mình
Giảm cân hiệu quả 4
Nằm nghiêng người sang bên phải, 2 chân duỗi thẳng xếp chồng lên nhau, khuỷu tay phải chống xuống sàn sao cho cẳng tay và bắp tay vuông góc với nhau. Dùng tay phải làm trụ, nâng hông lên để cơ thể tạo thành đường thẳng từ đầu đến chân. Tay trái đưa thẳng lên cao, rồi vặn mình và đưa tay xuống phía dưới eo, làm như vậy 4 lần. Sau đó, hạ thân người xuống thảm tập để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Đá chân ra sau
Giảm cân hiệu quả 2
Quỳ gối trên thảm tập, 2 tay chống xuống sàn nhà và giữ lưng thẳng. Nâng 2 đầu gối lên khỏi sànkhoảng 5 cm với đầu mũi chân chống xuống sàn. Từ từ co chân phải lên với đầu gối hướng về phía mũi, rồi đá thẳng chân ra phía sau và làm như vậy 8 lần. Sau đó, lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.