Những cầu thủ điển trai ĐH Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM tiết lộ ước mơ

Thúy Hằng
Thúy Hằng
19/01/2023 06:20 GMT+7

Ban ngày phải học và thi, buổi tối, thầy và trò đội Trường ĐH Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM tranh thủ tập luyện trên sân bóng của trường, rốt ráo chuẩn bị cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sắp diễn ra.

Những cầu thủ đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM trong một buổi tối tập luyện
minh tân

Đâu là ước mơ của những cầu thủ điển trai trước giải bóng đá sinh viên toàn quốc, được tổ chức bởi Báo Thanh Niên?

Thủ môn Huỳnh Thiện Phúc, sinh viên năm nhất có nụ cười dễ mến. Bạn cũng là cựu cầu thủ của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Yêu thích thể thao từ nhỏ, bạn trẻ quê ở Quảng Nam trải qua nhiều vòng thi tuyển gắt gao để trở thành học viên của học viện này.

Tuy nhiên vì không lợi thế về thể hình, năm 18 tuổi Huỳnh Thiện Phúc trở lại TP.HCM để thi đại học. Dù vậy, 3 năm được học tập và rèn luyện tại JMG đã cho Phúc nhiều kiến thức, sự trải nghiệm đáng quý, bạn được học cả tiếng Anh, tiếng Pháp, sở hữu kết quả tốt trong 3 năm THPT.

“Tôi có mục tiêu sẽ trở thành giáo viên giáo dục thể chất, truyền tải tới các em học sinh niềm đam mê, yêu thích với thể thao. Bóng đá và thể thao đã giúp tôi trưởng thành hơn, chững chạc hơn, biết cách giao tiếp, ứng xử. Khi tôi quyết tâm trở thành học viên của Học viện JMG, cha mẹ tôi cũng ủng hộ, và bây giờ khi thấy tôi chọn con đường học ĐH và chọn hướng đi khác, cha mẹ tôi cũng chúc con đạt được mọi điều con muốn”, Huỳnh Thiện Phúc cho biết.

minh tân
minh tân
Các cầu thủ tranh thủ tập luyện cả buổi tối
MINH TÂN

Vừa vào Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM, Phúc đã được tuyển chọn vào đội bóng của trường và thi đấu giải bóng đá sinh viên toàn quốc khu vực phía Nam 2022, cùng với đồng đội đạt ngôi á quân.

“Mục tiêu chung của toàn đội trước giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là cố gắng hết sức, trước mắt sẽ là vào tới vòng chung kết của giải”, Huỳnh Thiện Phúc nói.

Trong khi đó, Nguyễn Minh Nhật, 21 tuổi, sinh viên năm 3 Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM quê ở H.Củ Chi, TP.HCM, đi đá bóng từ năm lớp 2 và nuôi ước mơ trở thành giáo viên giáo dục thể chất.

Minh Nhật sớm trở thành cầu thủ trong đội bóng của trường, vị trí sở trường là tiền đạo. Gần đây bạn cùng đồng đội giành ngôi á quân giải bóng đá sinh viên toàn quốc sân 11 người khu vực miền Nam (gặp đội Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại chung kết); vô địch giải bóng đá sinh viên 7 người TP.HCM.

“Bóng đá giúp cuộc sống của tôi vui hơn, có ý nghĩa hơn rất nhiều. Ba mẹ tôi biết con trai thi đấu ở đâu là sẽ mở điện thoại ra xem, theo dõi kết quả”, Minh Nhật khoe.

Không chỉ Thiện Phúc, Minh Nhật mà tất cả các cầu thủ của đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đều đang nỗ lực cố gắng tập luyện, chuẩn bị tốt nhất cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023.

Tập thể đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM
MINH TÂN
MINH TÂN
HLV Phạm Thái Vinh nhắc nhở học trò
minh tân

HLV Phạm Thái Vinh cho biết ông về công tác tại Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM từ năm 2005 tới nay và chứng kiến các sinh viên của trường ngoài nỗ lực học tập, đạt học bổng còn có nhiều thành tích trong thể thao. Chân sút khác vừa học tập và đá bóng tốt có thể kể tới Sơn Hà, đang được xét sinh viên 5 tốt…

Đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM là một trong những đội bóng mạnh của bóng đá sinh viên khu vực phía Nam. Tại vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2017 ở Hà Nội, đội dừng bước ở bán kết trên chấm penalty và nhận HCĐ.

Tại chung kết 2018 giải bóng đá sinh viên toàn TP.HCM, đội gặp đội bóng Trường ĐH Tôn Đức Thắng ở chung kết và giành HCB sau loạt penalty.

Năm 2019 HLV Phạm Thái Vinh và các học trò của mình lại phải dừng chân trên chấm penalty tại trận bán kết ở giải bóng đá sinh viên toàn thành phố và nhận HCĐ. Trước mắt đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đang là vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 khởi tranh từ tháng 2 tới đây. Do đó, ước mơ và mục tiêu lớn lao của toàn đội sẽ vượt qua vòng bảng, vào tới vòng chung kết và có được thành tích tốt nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.