Nữ văn sĩ Ba Lan Olga Tokarczuk và nhà văn người Áo Peter Handke nhận giải thưởng Nobel văn chương 2018 và 2019 /// Ảnh: Reuters

Bất ngờ Nobel văn chương

0
Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố cùng lúc hai giải thưởng Nobel văn chương 2018 và 2019 cho nữ văn sĩ Ba Lan Olga Tokarczuk và nhà văn người Áo Peter Handke.
Ông Robert Shiller /// Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ lo ngại những gì?

0
"Chứng khoán Mỹ khó tránh điều chỉnh bất chấp doanh nghiệp ăn nên làm ra". Đây là nhận định của nhà kinh tế đoạt giải Nobel Robert Shiller.
Nhà văn Kazuo Ishiguro đoạt giải Nobel văn chương

Nhà văn Kazuo Ishiguro đoạt giải Nobel văn chương

0

Nhà văn người Anh Kazuo Ishiguro đã đoạt giải Nobel Văn chương 2017, đánh dấu sự trở lại của việc một nhà văn truyền thống đoạt giải thưởng sau khi ca sĩ - nhạc sĩ Bob Dylan giành chiến thắng năm ngoái.

 /// Ảnh: Rollingstones.com

Diễn từ nhận giải Nobel của Bob Dylan bị tố 'đi mượn'

0
Vào tuần trước, danh ca 76 tuổi người Mỹ Bob Dylan (ảnh) đã gửi diễn từ nhận giải Nobel Văn chương 2016 tới Viện Hàn lâm Thụy Điển theo quy định của viện này để được nhận giải thưởng kèm theo số tiền thưởng tương đương 900.000 USD.
Các lãnh đạo ASEAN tại hội nghị thượng đỉnh ở Lào hồi năm 2016
 /// Reuters

Triển vọng Nobel Hòa bình cho ASEAN

0
ASEAN xứng đáng được trao giải Nobel Hòa bình nhờ thành công trong việc duy trì hòa bình và tiến bộ kinh tế, chính trị, xã hội tại khu vực đa dạng bậc nhất thế giới.
l>