Doanh nghiệp Trung Quốc Midea mua Công ty Kuka của Đức với giá 4,5 tỉ euro hồi năm 2016 /// Bloomberg

Đức cảnh báo Trung Quốc về cải cách kinh tế

0
Trưởng Phòng Thương mại Đức ở Trung Quốc (AHK) Jens Hildebrandt cảnh báo Trung Quốc sẽ đối diện “một năm rất khó khăn” với Đức vì quốc gia châu Âu này đang mất kiên nhẫn về tình trạng Bắc Kinh chậm cải cách.
Một khu nhà lụp xụp ở thủ đô Jakarta của Indonesia /// AFP

26 tỉ phú giàu ngang 3,8 tỉ người

1
Cách biệt giàu nghèo trên thế giới tăng lên trong năm 2018 và theo báo cáo mới nhất của Oxfam, 26 tỉ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản bằng 3,8 tỉ người thuộc nhóm nghèo nhất, tức một nửa dân số thế giới.
Cảng nước sâu Dương Sơn, phía nam Thượng Hải /// Reuters

Trung Quốc tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 28 năm

2

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố tin tức không hề lạc quan vào đầu tuần sau (21.1) , theo đó tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này vào năm 2018 ở mức trì trệ nhất trong vòng gần 3 thập niên qua.

Ông Carlos Ghosn từng là chủ tịch của cả Nissan và Mitsubishi /// AFP

Cựu Chủ tịch Nissan bị tố nhận tiền trái phép

0
Hai hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan và Mitsubishi cho biết cựu Chủ tịch Carlos Ghosn đã nhận trái phép khoản tiền 7,8 triệu euro (206 tỉ đồng) từ công ty liên doanh giữa hai hãng này.
Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

0
Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.
Container tại một cảng nước sâu ở Thượng Hải /// Reuters

Mỹ - Trung khi nào sẽ đạt thỏa thuận thương mại?

0
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 18.1 khẳng định Mỹ và Trung Quốc đang tạo ra bước tiến về các cuộc đàm phán thương mại, nhưng việc đạt được một thỏa thuận cần phải có thời gian.
Toyota thu hồi 1,7 triệu xe vì lỗi túi khí /// Reuters

Toyota thu hồi 1,7 triệu xe

0
Tập đoàn Toyota hôm qua thông báo thu hồi 1,7 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ, với riêng tại Mỹ là 1,3 triệu chiếc, vì lỗi túi khí Takata.
Brexit dự kiến diễn ra trong vòng 80 ngày tới /// Reuters

1.000 tỉ USD đang chảy khỏi Anh vì Brexit

0

Brexit vẫn chưa diễn ra nhưng ngành dịch vụ tài chính Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề khi các ngân hàng và công ty tài chính chuyển ít nhất 1.000 tỉ USD giá trị tài sản khỏi nước này.