• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

5 món ăn Thái ít calo ngon “xoắn lưỡi”, ăn thoải mái mà không sợ tăng cân

01/06/2022 12:00 GMT+7

Muốn kiểm soát được cân nặng, giữ được vóc dáng thon thả của mình mà không phải nhịn ăn. Không sao, 5 món ăn Thái ít calo ngon bá cháy mà chế biến lại cực kỳ đơn giản đang chờ bạn.

Ngoài việc tập luyện, chế độ ăn cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng. Sử dụng thực phẩm ít calo sẽ giúp bạn ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân. Hãy cùng tham khảo 5 món ăn Thái ít calo vừa chế biến đơn giản mà rất “nịnh miệng” lại có thể giúp bạn hoàn thành “công cuộc” giảm cân.

1. Canh cải thảo đậu phụ thịt lợn băm

Món ăn này rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người Thái Lan vì nó rất dễ làm và chỉ có 110 calo.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt nạc băm nhuyễn

- 1 cây đậu phụ trứng

- 1/2 cây cải thảo nhỏ

- 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu

- 2 cây cần tây

- 5 tép tỏi

- 1 bát canh nước

- Xì dầu, muối, tiêu

Nguyên liệu làm món canh cải thảo đậu phụ thịt băm.

Thực hiện:

Thịt lợn ướp với muối và hạt tiêu, chia thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Đun sôi nước, cho tỏi đập dập và 1/2 thìa xì dầu vào, thả các viên thịt vào nồi đun chín. Sau đó cho cà rốt, rau cải thảo vào đun sôi. Múc ra bát và rắc cần tây lên trên.

2. Salad miến cay

Món salad chua cay này ăn rất ngon và không bị ngán. Thực đơn này có 120 calo.

Nguyên liệu:

- 10 gr miến

- 1 thìa canh đường phèn

- 1 thìa cafe muối

- 100 gr ức gà băm nhuyễn

- 50 gr bắp cải

- 20 gr cà rốt bào sợi

- 20 gr nấm đông cô

- 3 thìa canh nước cốt chanh

- 20 gr hành tây

- 4 quả ớt đỏ giã nhỏ

- 1 cây cần tây

- 2 quả cà chua

- 1/2 cốc nước

Thực hiện:

Cho 2 thìa canh nước vào nồi đun sôi rồi cho muối, đường phèn vào đun nhỏ lửa đến khi muối, đường tan hết. Múc nước sốt ra bát để nguội. Rang ức gà với 1 ít nước cho đến khi chín vàng. Đun sôi nước, trụng qua miến. Cho cà rốt, nấm đông cô vào đun chín tới, vớt ra để ráo. Cho ớt đã giã nhỏ trộn với nước cốt chanh và nước sốt cùng hành tây, cà chua, ức gà trộn đều. Sau đó cho rau đã trần thêm một ít đường trắng vào, rắc cần tây trộn đều.

3. Liang nấu cà ri tôm tươi

Ăn hết một bát cà ri là bạn đã có đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ với 104 calo.

Nguyên liệu:

- 100 gr bí ngô xắt khúc vừa ăn

- 60 gr bí ngòi thái vát

- 50 gr bắp non chẻ đôi

- 5 củ hành tím

- 6 con tôm tươi lột vỏ làm sạch

- 4 con tôm luộc

- 2 trái ớt đỏ

- 2 chén nước dùng

- 1 thìa canh nước mắm

- 1/2 thìa mắm tôm

- bột cà ri

Thực hiện:

Giã nhuyễn các nguyên liệu: Tôm luộc, ớt, hành tím, mắm tôm với bột cà ri. Đun sôi nước dùng, cho hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào khuấy đến khi tan rồi cho lần lượt bí đỏ, bí ngòi, bắp non và tôm tươi đun đến khi chín. Nêm nước mắm, húng quế vào rồi múc ra bát.

4. Tom Yum Kung

Món ăn phổ biến này được cả người Thái lẫn người nước ngoài đều yêu thích và quan trọng là nó chỉ có 66 calo.

Nguyên liệu:

- 250 gr tôm tươi bóc vỏ làm sạch

- 300 gr nấm

- nước cốt chanh (1 quả)

- 2 củ sả

- 5 lá chanh kaffir xé làm đôi

- 5 nhánh tỏi

- 3 củ hành tím

- 2 thìa canh nước mắm

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 thìa canh ớt băm nhỏ

- 1 miếng riềng

- 1 bát canh nước

Thực hiện:

Đun sôi nước cho hành tím, tỏi, sả, dầu riềng vào đun sôi trở lại. Cho nấm vào, đợi sôi cho lá chanh, tôm tươi đun sôi bùng và hớt bọt. Khi tôm chín thì tắt bếp cho ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào trộn đều. Múc ra bát rắc lớp lá ngò gai thái nhỏ lên trên.

5. Lab nấm

Món ăn này đến từ vùng đông bắc Thái Lan dành cho những cô nàng mê ăn cay chỉ với 95 calo.

Nguyên liệu:

- Nấm rơm, nấm hải sản, mộc nhĩ khoảng 300 gr

- 3 củ hành tím thái nhỏ

- 2 củ hành tây thái lát

- 7 lá bạc hà

- 1 thìa canh bột gạo rang

- 2 thìa canh nước mắm

- 2 thìa canh nước cốt chanh

- 1/2 thìa đường trắng

- ớt cayenne (tùy vào mức độ ăn cay)

Bột gạo rang là nguyên liệu để làm nổi vị của món lab hấp dẫn này. Bạn nên tự làm lấy để đảm bảo độ thơm ngon.

Thực hiện:

Đun sôi nước, cho các loại nấm vào nấu chín, vớt ra để ráo nước rồi cho vào thố. Cho hành tây, bột gạo rang, nước cốt chanh, nước mắm, ớt vào thố trộn đều cho đến khi có hương vị mong muốn. Thêm rau bạc hà, hành tím thái nhỏ vào trộn đều lại một lần nữa là xong.

5 món ăn Thái ít calo hấp dẫn, dễ làm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình giảm cân, giữ gìn vóc dáng đấy. Nếu quan tâm bạn hãy thử làm nhé.

Theo: happyfresh, healthy, tastythai

Top
Top