Bún bò Huế ngọt thơm, đậm đà, chua chua, cay cay ăn kèm với rau thơm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến không quá cầu kỳ, nhưng để có được phong vị chuẩn Huế thì bạn cần nắm được những bí quyết nho nhỏ dưới đây.
Chia sẻ bài viết
Vốn là người con xứ Huế, chị Châu Giang - người hướng dẫn các workshop dạy nấu ăn món Huế chuẩn vị tại không gian trải nghiệm văn hoá, ẩm thực - Thong Dong Ville chia sẻ: “Bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực cố đô. Món ăn mang phong vị quê hương khiến nhiều người thương nhớ bởi vị ngọt thanh, thơm nồng của nước dùng, của vị chả cua mềm ngọt, thanh khiết, của vị mắm ruốc đậm đà,… tạo nên hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Cách chế biến món ăn này tuy không khó, nhưng để ra được đúng vị nguyên bản thì bạn nhất định cần một chút khéo léo trong công đoạn nấu nước dùng,...”
Công thức dưới đây được chia sẻ bởi chị Châu Giang sẽ giúp các chị em yêu bếp làm nên món bún bò Huế thơm ngon, đúng điệu.