Lọc bài viết theo
Chuyên mục
Chính phủ điện tử nhìn từ người dân và doanh nghiệp
Có nhiều định nghĩa về Chính phủ điện tử nhưng tại VN, theo Bộ TT-TT, đó là Chính phủ ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Vậy với việc VN tăng 15 bậc về xếp hạng Chính phủ điện tử, ở vị trí thứ 71 trong 193 quốc gia thành viên LHQ... thì người dân, doanh nghiệp đang thụ hưởng những gì?
Lần đầu tiên Việt Nam được xếp vào nhóm chính phủ điện tử ở mức rất cao
Sau 2 kỳ giữ nguyên thứ hạng về chỉ số Chính phủ điện tử (EGDI), trong bảng xếp hạng năm 2024, Việt Nam đứng ở vị trí 71/193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc, tăng 15 bậc so với năm 2022. Với kết quả này, Việt Nam lần đầu tiên được xếp vào nhóm EGDI ở mức rất cao.
Vai trò blockchain trong năm của dữ liệu số quốc gia
Theo ông Phan Đức Trung - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam, dữ liệu số chính là xuất phát điểm cho việc thúc đẩy chuyển đổi số - khái niệm đã được nhắc đến nhiều nhưng một số doanh nghiệp vẫn còn mù mờ không biết nên chuyển đổi từ đâu.