bức ảnh
'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

2
Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.
Ông Võ Văn Thưởng tham quan triển lãm /// Ảnh: N.A

Những tấm gương bình dị mà cao quý

0
Chiều 15.5, triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý đã được khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) với sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư và ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.
Bức ảnh Tổng thống Pháp bị Facebook “kiểm duyệt” /// Ảnh chụp màn hình Facebook

Facebook ‘kiểm duyệt’ Tổng thống Pháp?

0
Bức ảnh Tổng thống Pháp chụp cùng một người được cho là tay buôn ma túy và em trai cởi trần với cử chỉ “ngón tay thối” đã bị Facebook chặn vì vi phạm quy định chống lại “hành vi kích dục và khỏa thân”.
Lửa vây máy bay Mỹ của tác giả Lương Nghĩa Dũng /// Ảnh: BTC cung cấp

Những tác phẩm kinh điển về bảo vệ Tổ quốc

0
Những tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước năm 2016 được giới chuyên môn đánh giá là kinh điển với đề tài bảo vệ Tổ quốc.
Máy in ảnh di động lấy ngay

Máy in ảnh di động lấy ngay

2
Smartphone cho phép dễ dàng chụp một bức ảnh nhưng khi muốn in chúng ngay thì những chiếc máy ảnh siêu di động sẽ tiện lợi hơn nhiều, đặc biệt khi bạn hay đi du lịch. 
 /// Thanh Tùng

Triển lãm ảnh 70 năm thi đua yêu nước

0
Từ 28.5 - 3.6, triển lãm 70 năm thi đua yêu nước được tổ chức tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2018).
Tác phẩm Làm hương được Nat Geo chọn đăng trong ấn bản toàn cầu

Người 'kể' chuyện Việt Nam bằng ảnh

0
Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đang giữ kỷ lục là người Việt có nhiều ảnh được chọn đăng nhất trên tạp chí National Geographic (Mỹ).
Dinh Norodom năm 1873

Từ dinh Norodom đến dinh Độc Lập

0
Theo tài liệu của Hội trường Thống Nhất, lúc mới xây dựng, dinh thự này được gọi là dinh Norodom do mặt tiền nằm ngang đại lộ Norodom (nay là đường Lê Duẩn).
Bí quyết để có bức ảnh cuốn hút

Bí quyết để có bức ảnh cuốn hút

0
Ai cũng muốn mình 'ăn ảnh' bởi hình ảnh có thể lưu giữ lại cho nhiều năm sau nhưng bí quyết để trở nên xinh đẹp khi chụp ảnh thì không phải ai cũng biết!
Bức ảnh ẵm em trai đang ngủ trong lòng tại lớp học của nữ sinh Stiles Parish /// Facebook Candice Curry

Nữ sinh bế em đến lớp 'đốn tim' dân mạng

0
Stiles Parish ở TP.San Antonio (bang Texas, Mỹ) đã làm nhiều người xúc động khi bức ảnh ẵm em trai đang ngủ trong lòng tại lớp học của nữ sinh này lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Bức ảnh chụp 500 người có cùng tổ tiên tại huyện Đồng Lư (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc)  /// CNS

Bức ảnh chụp hơn 500 thành viên một dòng họ

0
Hơn 500 người có cùng tổ tiên đã chụp chung một bức ảnh gia đình ở huyện Đồng Lư (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) tạo nên một cảnh tượng hiếm gặp tại vùng đồi núi basalt ở miền đông nước này.