chiếm đất
Ai phá rừng thông?

Ai phá rừng thông?

0
Cứ dăm ba hôm, các phương tiện truyền thông lại đưa tin về việc phá rừng thông bằng cách này hay cách khác ở Lâm Đồng, vẫn với một câu không thay đổi “nhưng không tìm ra thủ phạm”.
Rừng biên giới xã Ia O, H.Ia Grai bị chặt phá, chiếm đất

Phá rừng để chiếm đất

2
Gia Lai là một trong những tỉnh có diện tích rừng lớn ở VN với hơn 620.000 ha, được giao cho 36 chủ rừng quản lý. Nhưng nhiều chủ rừng đã buông lỏng quản lý, để diễn ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép.
Phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp đã và đang là vấn đề nóng ở Tây nguyên /// Ảnh: Trùng Dương

'Nóng' chuyện mất rừng ở Tây nguyên

0
Hàng trăm ngàn ha rừng và đất rừng ở Tây nguyên dù được giao cho các tổ chức, cá nhân quản lý sử dụng nhưng đã bị mất, lấn chiếm.
Sao giới giang hồ chiếm được đất?

Sao giới giang hồ chiếm được đất?

0
Trước nay, người ta thường nghe nói nhiều đến chuyện giới giang hồ cho vay nặng lãi, bảo kê các phòng trà, vũ trường hay tiệm karaoke hoạt động; đâm thuê chém mướn…
Một số cá nhân trồng cây trên đất lòng hồ La Ngà đòi... bồi thường khi có dự án triển khai. /// Ảnh: N.Phúc

Xẻ thịt lòng hồ La Ngà

0
Hàng chục cá nhân, tập thể chiếm đất, trồng rừng trái quy định pháp luật ở khu vực lòng hồ La Ngà (xã Vĩnh Thủy, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị).
Giang hồ Vũng Tàu chiếm đất bán nền

Giang hồ Vũng Tàu chiếm đất bán nền

8
Đất lâm nghiệp, đất công, đất trong khu tái định cư… bị một số người “có máu mặt” phân lô, “xẻ” nền bán với giá bèo cho người dân xây nhà đang là thực trạng nhức nhối trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
Vụ Bí thư Đảng ủy xã bị tố chiếm đất của dân: Huyện ủy Phú Lộc trả lời không đúng thực tế

Vụ Bí thư Đảng ủy xã bị tố chiếm đất của dân: Huyện ủy Phú Lộc trả lời không đúng thực tế

0
Ngày 13.5, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã có văn bản thông báo việc giải quyết đơn của ông Trần Duy Địch (vợ là Lê Thị Ánh) ở thôn Vinh Sơn (xã Lộc Sơn, H.Phú Lộc) về việc ông Địch tố cáo ông Võ Công Nhơn, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Sơn chiếm đoạt 0,8ha đất do gia đình ông Địch khai hoang.
Giám đốc công ty nhà nước chiếm đất trái phép

Giám đốc công ty nhà nước chiếm đất trái phép

0
(TNO) Hôm nay 7.8, ông Đỗ Ngọc Điệp, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã ban hành quyết định thu hồi 55,9 m2 đất tại KP.6, P.Đức Long do hộ ông Nguyễn Hoàng Lân lấn chiếm.
Cơ quan chức năng ở đâu?

Cơ quan chức năng ở đâu?

0
Đó là bức xúc của ông Đặng Đình Trí, đại diện cho bà Lê Thị Cẩm Lang (50/496 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM) trước việc hộ ông Nguyễn Thanh Liêm (48 Nguyễn Du, P.7, Q.Gò Vấp) phá rào, phá vườn cây mà gia đình bà Lang đã sử dụng mấy chục năm qua rồi chiếm đất.
Cưỡng chế trên 100 hộ dân chiếm đất

Cưỡng chế trên 100 hộ dân chiếm đất

0
(TNO) Ngày 17.11, tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định cưỡng chế 104 hộ dân tự ý lấn chiếm trái phép gần 777 ha đất nuôi tôm của Công ty Duyên Hải trên địa bàn hai xã Vĩnh Trạch Đông, Hiệp Thành (TP.Bạc Liêu).