công dân toàn cầu
Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM học cách chế tạo flycam /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đào tạo sinh viên thành công dân toàn cầu

3
Từ những thử thách cũng như nhu cầu của thị trường lao động, triết lý giáo dục khai phóng với mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu sẽ ngày càng quan trọng đối với giáo dục đại học trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Học sinh Sky-line tham quan làng chài Thọ Quang

Thêm yêu quê hương qua các hoạt động ngoại khóa

0
Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống... Hệ thống Giáo dục Sky-line luôn chú trọng đến việc bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau.
 
Bồ Đào Nha có nền kinh tế tiến bộ với thu nhập và tiêu chuẩn sinh hoạt cao

Những lý do nên định cư Bồ Đào Nha

0
Nếu đã trót yêu mến văn hóa châu Âu và có ý muốn định cư tại châu lục này, bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao mình nên định cư Bồ Đào Nha?
Cô Thúy bước lên bục vinh danh, nhận giải cao nhất của Diễn đàn giáo dục toàn cầu

Cô giáo đưa học sinh 'trường làng' thành công dân toàn cầu

0
Tròn 30 tuổi, ẩn sau nụ cười thường trực tưởng như vô lo là nỗi trăn trở và rất nhiều nỗ lực của cô giáo Trần Thị Thúy (H.Kim Động, Hưng Yên): Làm sao để học trò quê mình có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp học tập mới nhất, trở thành công dân toàn cầu?
Nguyễn Thị Hoài Thu tại Thụy Sĩ	 /// Ảnh: NVCC

Để được tuyển dụng làm việc xuyên quốc gia

0
Trong tình hình sinh viên tốt nghiệp ra trường vẫn khó khăn trong kiếm việc làm thì nhiều bạn trẻ lại được các tập đoàn quốc tế tuyển dụng làm việc trong môi trường khắt khe và chuyên nghiệp.
Trần Quốc Anh Tuấn với học trò của mình tại Malaysia

Khi bạn trẻ muốn bước ra khỏi 'vùng an toàn'

0
Nếu bị 'ném' đến một nơi hoàn toàn xa lạ liệu mình có thể tồn tại được hay không? Mình có sợ hãi, có đủ can đảm để thích nghi hay không? Nếu tồn tại được, thì có khả năng giúp đỡ ai không?
Lê Phương Thảo dám bước ra khỏi vùng an toàn để thực hiện giấc mơ của mình

Cô gái Việt chinh phục giấc mơ dạy học ở Ai Cập

0
Đang có công việc ổn định tại một trường tiểu học, Lê Phương Thảo (sinh năm 1993, cựu sinh viên ĐH Hà Nội) đã quyết định tạm dừng công việc và nộp đơn vào trường quốc tế tại Ai Cập. 
Hồ Thu Hương

Cô gái đi qua 27 nước: Viết blog để không quên tiếng Việt!

0
Ở tuổi 28, Hồ Thu Hương (tốt nghiệp ĐH Kinh tế Praha, Cộng hòa Czech, thạc sĩ ngành Marketing và Quản lý thương hiệu của trường Kedge Bussiness, Pháp) đã từng làm việc và học tập ở 27 quốc gia trên thế giới và sử dụng khá thành thạo 4 ngoại ngữ.
Cô gái làm "đại sứ" kết nối Đông Nam Á

Cô gái làm "đại sứ" kết nối Đông Nam Á

0
(TNO) Chỉ mới 22 tuổi, Bùi Ái Liên, cô sinh viên Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, đã trở thành gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam tham gia nhiều cuộc thi quốc tế.
Hai lăm tuổi sẽ đi qua 100 quốc gia

Hai lăm tuổi sẽ đi qua 100 quốc gia

0
Cuốn sách Xách ba lô lên và đi, xuất bản 5.000 cuốn, tháng 9-2012 đã bán hết veo ngay sau đó. Cuốn sách nói về hành trình chu du một mình qua nhiều quốc gia, lãnh thổ của cô bé 19 tuổi có cái tên đáng yêu Huyền Chip (quê Nam Định).