đô la mỹ
Giá USD tại các ngân hàng liên tục giảm  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giá USD thăm dò thị trường

0
Ngày 12.10, giá USD tại các ngân hàng (NH) thương mại có những biến động tăng/giảm trái chiều.
Nga tăng hơn gấp đôi tốc độ mua vàng trong thập niên qua /// Ảnh: Reuters

Nga tăng mua vàng, thờ ơ ngoại tệ

0
Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) tăng hơn gấp đôi tốc độ mua vàng trong thập niên qua khi đem về dự trữ 1.250 tấn vàng, theo số liệu của Hội đồng vàng thế giới.
60% nợ nước ngoài của Nga trong tháng 8 là bằng đồng USD, mức thấp nhất kể từ năm 2014 /// Ảnh: Bloomberg

Kinh tế Nga bớt phụ thuộc vào đô la Mỹ

0
Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maksim Oreshkin cho hay Nga đang thực hiện nhiều bước để giảm giá trị của các giao dịch sử dụng USD trong nước.
Đây là lần đầu tiên giá USD tại ngân hàng vượt mức 23.100 đồng /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Ngân hàng Nhà nước bán USD trên 23.100 đồng

0
Ngày 16.8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng tỷ giá trung tâm 6 đồng/USD, lên 22.450 đồng/USD khiến giá bán USD của Sở Giao dịch (thuộc NHNN) lên 23.104 đồng/USD, trong khi giá mua USD vẫn ổn định ở mức 22.725 đồng/USD. 
USD đang yếu đi dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: Reuters

USD yếu đi dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump thường đem thị trường chứng khoán mạnh mẽ ra làm ví dụ cho thấy chính sách kinh tế của ông hoạt động hiệu quả. Song còn đồng bạc xanh suy yếu thì sao?
Ngân hàng Nhà nước bán USD với giá 23.100 đồng

Ngân hàng Nhà nước bán USD với giá 23.100 đồng

0
Ngày 6.7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm thêm 3 đồng, lên 22.447 đồng, dẫn đến giá bán USD của Sở giao dịch NHNN lên mức 23.100 đồng/USD, giá mua USD vẫn duy trì ở mức 22.725 đồng/USD.
 /// Ảnh: Bloomberg

Vì sao nhân dân tệ đột ngột tăng giá?

0
Tiền tệ Trung Quốc vừa tăng vọt lên mức cao nhất so với đô la Mỹ kể từ sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11.2016.
Ở Dubai, nhờ dầu hỏa, xã hội phát triển một cách đáng kinh ngạc /// Ảnh minh họa

Đô la thật và đô la âm phủ

10
Kể từ khi nhân loại phát hiện ra nguồn dầu hỏa dưới lòng đất, nó đã làm thay đổi bộ mặt của thế giới, thậm chí nhiều lúc chiến tranh giữa các nước đã xảy ra cũng vì thứ “vàng đen” này. 
 /// Ảnh: Reuters

Ngân hàng JPMorgan: USD chỉ mạnh đến nửa năm nay

0
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sẽ chỉ giúp đồng bạc xanh mạnh lên trong ngắn hạn trước khi bị các đồng tiền dự trữ khác như yen Nhật, euro vượt qua.
 /// Reuters

USD 'mắc kẹt' giữa Fed và Tổng thống Mỹ Donald Trump

0
Giá trị USD vừa tăng vọt lên mức cao nhất trong ba tuần qua sau khi nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen thúc đẩy kỳ vọng về việc tăng lãi suất sớm vào tháng 3.
Một số doanh nghiệp lớn cần mua ngoại tệ để nhập khẩu hàng hóa khiến giá USD tăng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

USD tăng, các ngân hàng liên tục điều chỉnh tỷ giá

0
Hôm nay 15.2, giá USD liên tục được các ngân hàng thương mại điều chỉnh theo chiều hướng tăng, có thời điểm trên bảng niêm yết, giá mua - bán USD tăng thêm 30 - 40 đồng/USD so với đầu ngày và tăng 60 - 80 đồng/USD so với cuối ngày 14.2.
 /// Bloomberg

5 rủi ro lớn đối với giới đầu tư

0
Hãng OFI Asset Management, Union Bancaire Privee và NN Investment Partners mới đây liệt kê năm rủi ro lớn đối với thị trường chứng khoán toàn cầu mà các nhà đầu tư nên đề phòng.
 /// Reuters

USD sắp lao dốc như thời thập niên 1980?

0
Lịch sử có thể lặp lại khi mà tăng trưởng quá mức khiến đồng đô la Mỹ sẵn sàng cho đợt sụt giá trong một năm. Đây là nhận định của nhà đồng sáng lập nhóm tư vấn Official Monetary and Financial Institutions Forum (OMFIF).