đô la mỹ
Giấy bạc nhân dân tệ /// Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ 'âm thầm' giảm giá giữa bão Brexit

0
Trạng thái hỗn loạn trên thị trường tài chính vì sự kiện Brexit, hay Anh rời Liên minh châu Âu (EU), có thể đang che khuất một động thái đáng lo ngại hơn: nội tệ Trung Quốc tiếp tục giảm.
Ảnh: Bloomberg

Ngân hàng trung ương các nước giảm mua vàng

0
Nhiều ngân hàng trung ương đồng loạt bớt mua vàng trong tháng 2 vừa qua. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2015, ngân hàng trung ương các nước giảm lượng vàng nắm giữ.
Tờ bạc 100 USD - Ảnh: NewMoney.gov

Có dễ 'khai tử' tờ 100 USD?

2
100 USD là mệnh giá giấy bạc phổ biến nhất nước Mỹ. Song tờ tiền in hình ông Benjamin Franklin là giấy bạc có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất, có thể theo con đường mà tờ 500 EUR đang đi.
Ảnh: Reuters

Iran không nhận tiền bán dầu bằng USD

4
Iran muốn các hợp đồng dầu thô được tính bằng đô la Mỹ nhưng đòi hỏi người mua trả bằng euro. Tehran cũng tỏ ý nhận lại số tài sản bị đóng băng bằng đồng tiền chung châu Âu.
Ảnh: Reuters

USD kết thúc đợt tăng giá vào năm sau?

0

Các nhà quản lý tiền bạc cho những gia đình giàu nhất châu Á cho hay họ sẽ tìm kiếm kênh đầu tư khác đem lại lợi nhuận sau khi đuổi theo lợi ích mà việc USD tăng giá đem lại trong ba năm qua.

Đồng đô la Mỹ đang được đếm cạnh các cọc tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ - Ảnh: AFP

Nhân dân tệ chưa đủ sức thách thức USD

1
Dù được chấp thuận vào giỏ tiền dự trữ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng nhân dân tệ vẫn chưa đủ sức thách thức vị trí của USD. Đây là nhận định của chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2007 Eric Stark Maskin.
Yen Nhật - Ảnh: AFP

Yen Nhật 'vượt mặt' USD để tỏa sáng trong năm 2016

0

Đồng loạt nhiều ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ cho rằng nội tệ Nhật Bản sẽ vượt xa các đồng tiền khác, sẵn sàng“đoạt ngôi” đồng tiền diễn biến tốt nhất mà USD đang nắm giữ vào năm sau.

Ảnh: Shutterstock

Trung Quốc chịu thiệt khi USD mạnh lên

0

Nước chịu thiệt lớn nhất khi USD tăng giá không phải là Mỹ. Thông tin này sẽ khiến nhiều người, chẳng hạn như tỉ phú tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump - người “tặng” danh hiệu quốc gia thao túng tiền tệ cho Trung Quốc, phải bất ngờ.

Theo Morgan Stanley, diễn biến JPY sẽ sáng hơn cả USD trong thị trường tài chính quốc tế năm 2016 - Ảnh: Reuters

2016 sẽ là năm của yen Nhật

0
Đồng yen Nhật (JPY) sẽ còn sáng hơn cả đô la Mỹ trên thị trường tài chính quốc tế năm 2016. Đây là nhận định của ngân hàng Morgan Stanley.
USD rớt giá mạnh chưa từng thấy

USD rớt giá mạnh chưa từng thấy

0
Ngày 8.10, giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh từ 100 - 210 đồng/USD so với ngày 7.10, đây là ngày có mức giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay.
USD tăng kéo giá vàng giảm

USD tăng kéo giá vàng giảm

0
(TNO) Giá vàng thế giới ngày 15.9 tiếp tục giảm do đồng USD mạnh lên sau khi thị trường đón nhận thông tin kinh tế lạc quan từ Mỹ.