hương vị quê hương
 /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Ngao biển Phổ An

0
Thịt ngao ngọt mềm và dai như quyến luyến răng nhai chẳng muốn rời. Vị cay của sả, ớt làm da rịn mồ hôi rồi mát lạnh khi gió từ khơi xa thổi vào bờ mơn man cơ thể. 
Ông Dương Hoàng Trung với hơn 40 năm làm bánh dân gian	 /// DUY TÂN

Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

0
Hơn 40 năm qua, ông Dương Hoàng Trung (68 tuổi, ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn luôn giữ hồn những chiếc bánh quê. Đặc biệt, bánh tằm se ngũ sắc do ông làm ra có hương vị rất riêng và đẹp mắt.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

2
Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

0
Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp thế giới và Việt Nam tranh tài

0
Ngày 9.5, tại họp báo Lễ hội Ẩm thực quốc tế (DNIFF) 2019, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler (ảnh) sẽ góp mặt tại DNIFF cùng các đầu bếp nổi tiếng đến từ 13 quốc gia: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Canh rau ranh nấu cùng ốc đá hiện diện trong bữa cơm của người miền núi /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Rau ranh nấu canh ốc đá

0
Ve râm ran gọi hè, tôi rong ruổi xe máy lên thăm bạn ở vùng cao Quảng Ngãi. Rừng núi hiện ra trong tầm mắt với màu xanh ngắt dưới nắng vàng. Khí hậu mát dịu như tấm lòng hiền hòa của người dân miền sơn cước.
Gỏi tỏi Lý Sơn ăn kèm bánh tráng /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Nồng nàn gỏi tỏi Lý Sơn

2
Gỏi tỏi Lý Sơn nồng nàn, vị ngọt quyện với hương thơm của rau và gia vị lưu mãi nơi đầu lưỡi. Lòng lâng lâng vui sướng khi thưởng thức gỏi tỏi trên bãi biển lộng gió, ngắm ráng chiều hư ảo phía trời xa.
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời /// TÔ PHỤC HƯNG

Hương vị quê hương: Bánh bò nướng thanh long

0
Mỗi lần về quê miệt Vĩnh Long, tôi lại rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bò nướng thanh long ruột đỏ với hương vị vừa béo, vừa thơm, vừa xốp, lại có màu sắc rất bắt mắt.
Nguyên liệu làm món cá hố hấp /// VĂN HOÀNG

Hương vị quê hương: Cầu kỳ cá hố hấp

0
Cá hố là một trong số các loài cá ngon của biển, nhiều thịt, ít xương, béo, giá trị dinh dưỡng cao. Thân cá dài, có màu da trắng sáng như mạ bạc, vây lưng mỏng, chạy dọc từ đầu đến đuôi.
Nguyên liệu chế biến món tôm đất quyện hương chanh /// TRANG THY

Tôm đất quyện hương chanh

0
Ngắt mớ lá chanh non, rửa sạch, dùng dao bén xắt sợi nhỏ. Đun sôi dầu phộng cùng dăm tép tỏi đến khi tỏa hương thơm thì cho tôm vào nồi, thêm vài thao tác là đã có món ăn dân dã, đậm đà hương vị làng quê.
Ốc móng tay vừa được bắt lên và xào sả ớt /// THANH LY

Tháng 3 về biển nhớ ăn ốc móng tay

0
Ốc móng tay là loại ốc dáng thon thả như ngón và móng tay thiếu nữ, vỏ ốc khép hờ màu vàng nâu, phần thân lộ ra ngoài được bao bọc bởi lớp màng trong và mịn.
Món ngon của tuổi thơ theo tôi mãi /// Lê An

'Cá mộc, cá mại' làm... hao cơm

0
Xưa thơ bé, nhà nghèo mỗi lần có cá nhỏ kho ăn cùng cơm là ấm ngày mưa, giờ xa nhà mong có nồi cá sông nhỏ kho cũng khó. Vậy mà ngay giữa chốn phồn hoa này, tôi luôn được ăn mớ cá ngon ba mẹ gửi.