nhóm máu
 /// ShutterStock

Tìm ra cách chuyển đổi nhóm máu A, B thành máu O

0
Các nhà nghiên cứu của Đại học British Columbia (Canada) vừa mới phát hiện ra cách để chuyển đổi nhóm máu A và B thành nhóm O, giúp có thêm nguồn máu để hiến tặng và cứu sống thêm hàng triệu người.
Nhóm máu được cho là có ảnh hưởng đến nguy cơ trụy tim /// Shutterstock

Nhóm máu nào dễ có nguy cơ bị trụy tim?

0
Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Groningen (Hà Lan) cho thấy những người có nhóm máu A, B, AB dễ có nguy cơ bị đau tim và tử vong vì tim mạch cao hơn 9% so với những người có nhóm máu O.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nhóm máu và nguy cơ tim mạch

1
Tại một hội nghị về sức khỏe diễn ra ở Paris (Pháp) hồi đầu tháng 5, các chuyên gia Hà Lan đã trình bày báo cáo nghiên cứu về mức ảnh hưởng của từng nhóm máu đối với sức khỏe tim mạch.
Người nhóm máu B nên ăn gì?

Người nhóm máu B nên ăn gì?

0
(iHay) Biết được nhóm máu không chỉ cần thiết khi cho hoặc nhận máu, mà còn giúp nhận thức được các loại bệnh liên quan đến nhóm máu và đặc biệt nếu ăn uống dựa trên nhóm máu có thể giúp chúng ta khỏe mạnh.
Ăn theo nhóm máu

Ăn theo nhóm máu

0
Biết được nhóm máu không chỉ cần thiết khi cho hoặc nhận máu, mà còn giúp nhận thức được các loại bệnh liên quan đến nhóm máu và đặc biệt nếu ăn uống dựa trên nhóm máu có thể giúp chúng ta khỏe mạnh.
Điều ít biết về nhóm máu

Điều ít biết về nhóm máu

0
Nếu cho rằng nhóm máu chỉ quan trọng trong trường hợp truyền máu thì bạn cần suy nghĩ lại, bởi một số nghiên cứu được thực hiện cho thấy nhóm máu là yếu tố di truyền then chốt ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Nhóm máu có vấn đề gì không ?

Nhóm máu có vấn đề gì không ?

0
* Tôi 32 tuổi, dự định sẽ kết hôn và sinh con. Tôi có đi xét nghiệm máu, kết quả là nhóm máu O, Rh (+). Còn chồng sắp cưới của tôi là nhóm máu O, Rh (-). Vậy tôi muốn hỏi, liệu sau này thai nhi có bị gì không? Xin chân thành cảm ơn. (chaung@...)
Nhóm máu liên quan đến bệnh tim

Nhóm máu liên quan đến bệnh tim

0
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Công cộng Harvard cho thấy những người có nhóm máu A, B hoặc AB dễ mắc bệnh tim hơn so với những người thuộc nhóm máu O.
Nhóm máu liên quan bệnh tim mạch

Nhóm máu liên quan bệnh tim mạch

0
(TNO) Những người có nhóm máu A, B, hoặc AB có rủi ro bệnh tim mạch cao hơn so với những người có nhóm máu phổ biến O.