nhũng nhiễu
Tham nhũng ‘vặt’

Tham nhũng ‘vặt’

3
Tỷ lệ người dân cho rằng phải “bôi trơn” khi làm sổ đỏ đã giảm từ 44% năm 2015 xuống 17% năm 2017 (kết quả khảo sát Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) do UNDP thực hiện), là một tỷ lệ tham khảo cũng đáng ghi nhận.
Luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng sang khu vực tư nhân phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu

Phòng, chống tham nhũng 'quét' cả khu vực tư nhân?

3
Nhiều đại biểu cho rằng trong xu thế cổ phần hóa, hợp tác công - tư ngày càng sâu rộng thì luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng đối tượng điều chỉnh sang khu vực tư nhân là cần thiết, song phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu, làm phiền.
Hồ sơ trễ hẹn có nguyên nhân cán bộ nhũng nhiễu

Hồ sơ trễ hẹn có nguyên nhân cán bộ nhũng nhiễu

0
Ngày 15.3, HĐND TP.HCM khóa 9 khai mạc kỳ họp bất thường bàn về cải cách hành chính và triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội cho thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.
Đã có sự chuyển biến đáng kể trong kiểm tra thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu /// Ngọc Thắng

Níu giữ quyền lực trong kiểm tra hàng xuất nhập khẩu

0
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định vẫn còn tình trạng níu giữ quyền lực của hải quan, các cơ quan kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm gây nhũng nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp.
Cắt bỏ nhũng nhiễu

Cắt bỏ nhũng nhiễu

1
Can thiệp sâu vào quyền tự quyết của doanh nghiệp, yêu cầu vô lý về quy mô, định lượng, tạo ra những "cánh cửa ngầm" buộc doanh nghiệp, người dân phải “đi đêm”, lót tay, vì vậy, không hề quá lời khi nói rằng, cắt bỏ các điều kiện kinh doanh bất hợp lý cũng chính là cắt bỏ nhũng nhiễu, vòi vĩnh đã trở thành vấn nạn trong môi trường đầu tư của nước ta.