phim lịch sử
Phim lịch sử Khát vọng Thăng Long

'Bài toán' cho phim lịch sử Việt

0
Phim về đề tài lịch sử VN lâu nay khá khan hiếm bởi khó làm, chi phí cao, hay bị “soi - xét”. Giữa thời phim chiếu rạp toàn tư nhân sản xuất, nhà nước bỏ bao cấp, không đặt hàng thì phim lịch sử lại càng vắng bóng.
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

'Phượng khấu': Muốn đem văn hóa dân tộc đi xa

0
Bộ phim Phượng khấu chuẩn bị bấm máy sau hai năm chuẩn bị công phu. Trang phục, dàn diễn viên, trailer dần dần được tung ra hấp dẫn khán giả. Một góc lịch sử triều Nguyễn sẽ được tái hiện qua con mắt người hậu thế. Thanh Niên Online đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.
Hình ảnh trong bộ phim Những cánh én đầu tiên /// Ảnh: TL

Phim tài liệu lịch sử hút khán giả

0
Những cánh én đầu tiên là bộ phim tài liệu lịch sử hiếm hoi được đưa ra rạp chiếu, bán vé. Không quảng cáo rầm rộ, nhưng 10 suất chiếu của bộ phim ở cụm rạp CGV tại Hà Nội trong ngày 15.5 gần như đã kín chỗ.
NSƯT Thành Lộc vào vai Hoàng đế Thiệu Trị /// Ảnh: Ngô Lê Duy

​'Sát sử' đến đâu khi làm phim cổ trang?

1
Tháng 6 tới, Phượng khấu - phim cung đấu dài tập xoay quanh cuộc đời Nghi Thiên Chương Hoàng hậu Phạm Thị Hằng, phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ ruột của Hoàng đế Tự Đức (được biết đến rộng rãi hơn với danh hiệu Từ Dụ Hoàng Thái hậu) sẽ ra mắt trailer, sau đó dự kiến phát trên nhiều nền tảng vào đầu năm 2020.
'Đại chiến thành Ansi' có kinh phí sản xuất đến 21 triệu USD, chủ yếu đầu tư vào các đại cảnh /// Ảnh: Next Entertainment World

'Bom tấn' lịch sử Hàn Quốc thu hút 3 triệu lượt khán giả

0
Theo dữ liệu của Hội đồng phim Hàn Quốc, bom tấn lịch sử The Great Battle (Đại chiến thành Ansi) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh khác để dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tại các phòng vé xứ Hàn.
Một cảnh trong 'Nhà ông Hoàng có ma' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sao ông hội đồng trên phim lại... lắm vợ?

3
Xem những phim truyền hình lấy bối cảnh Nam bộ xưa, thời Pháp thuộc, hễ có nhân vật ông hội đồng thì đa phần đều nhiều vợ, ức hiếp gái nhà lành (ông hội đồng Hoàng trong Nhà ông Hoàng có ma đang phát trên TodayTV là ví dụ). Trong khi theo một số nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Nam bộ, thực tế không như vậy!
Kể từ Thái sư Trần Thủ Độ đến nay VN chưa có thêm phim cổ trang nào /// Ảnh: T.L

Lối ra nào cho phim sử Việt?

2
Không chỉ hào hứng xem chuyện hậu cung trong phim Diên Hi công lược (Trung Quốc), trên mạng xã hội còn bàn tán, tranh luận sôi nổi về lịch sử thời Càn Long mà phim đề cập, về thân phận các phi được vua sủng ái... Chạnh lòng thay, gần 10 năm nay VN chẳng có phim truyền hình nào về lịch sử.
Xem phim lịch sử miễn phí mừng lễ lớn

Xem phim lịch sử miễn phí mừng lễ lớn

0
Đợt phim kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015), những ngày lễ lớn 1.5, 7.5 và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2015) do Cục Điện ảnh tổ chức sẽ diễn ra khắp cả nước từ ngày 20.4 - 20.5.
Phải biết xót tiền của dân !

Phải biết xót tiền của dân !

0
Bài Phim “quốc doanh” xài tiền thế nào?Siêu lãng phí đăng trên Thanh Niên ngày 21.9 nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc, trong đó hầu hết bức xúc về dòng phim lịch sử được làm bởi tiền thuế của dân nhưng hiệu quả rất thấp.
Siêu lãng phí!

Siêu lãng phí!

0
Dư luận hiện đang quan tâm đặc biệt đến một sự kiện hy hữu: Phim Sống cùng lịch sử được nhà nước đầu tư khoảng 21 tỉ đồng (gần 1 triệu USD), đưa ra rạp chiếu mà không có khán giả mua vé vào xem.
Bao giờ đấu thầu phim lịch sử ?

Bao giờ đấu thầu phim lịch sử ?

0
Ngân sách làm phim lịch sử hầu hết “rơi” vào một vài hãng phim nhà nước, trong khi phim làm ra thường chỉ để phục vụ những dịp kỷ niệm rồi… cất kho.
Cảnh 'nóng' trong phim lịch sử

Cảnh 'nóng' trong phim lịch sử

0
Vũ nữ ngực trần múa may lả lướt, quyến rũ thái tử Sảm, một trong những cảnh 'nóng' được đạo diễn Đào Duy Phúc đưa vào trong bộ phim truyền hình lịch sử Thái sư Trần Thủ Độ đang phát sóng trên VTV1. Điện ảnh Việt đã 'mở' hơn với cảnh 'nóng', trong đó có dòng phim lịch sử, cổ trang.
Một phiếu cho phim lịch sử

Một phiếu cho phim lịch sử

0
Có nhiều lý do để Thái sư Trần Thủ Độ bị “soi”: một bộ phim truyền hình lịch sử được đầu tư với số tiền “khủng” (56 tỉ đồng), đoạt Cánh diều vàng nhưng nằm trong kho suốt 2 năm và buộc phải “cho không” để lên sóng. Tuy vậy, bộ phim đã gây bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen của khán giả dù mới phát sóng 5 tập (trong số 34 tập) trên kênh VTV1.
'Thái sư Trần Thủ Độ' lên sóng

'Thái sư Trần Thủ Độ' lên sóng

0
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng bộ phim lịch sử chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - Thái sư Trần Thủ Độ đã được xếp sóng để ra mắt khán giả.
Nhọc nhằn làm phim lịch sử

Nhọc nhằn làm phim lịch sử

0
Mặc dù cuộc hội thảo do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức (sáng 6.11, tại Hà Nội) có chủ đề Nhân vật lịch sử trong phim truyện Việt Nam, nhưng các nhà làm phim lại bàn quanh câu chuyện rộng hơn - những tồn tại trong việc làm phim lịch sử.