vận tải biển
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross (trái) và Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He trong cuộc họp tại Bắc Kinh hôm 3.6 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc cảnh báo kế hoạch áp thuế của Mỹ

0
Kế hoạch của Tổng thống Donald Trump trong việc áp thuế lên 50 tỉ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc có thể xóa sạch những tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.
Các loại phí CIC, D/O và phí vệ sinh container phát sinh sau khi hàng hóa đến cửa khẩu nhập
đầu tiên  /// Ảnh: Ngọc Dương

Hải quan lại thêm phí

1
Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải... phản ứng trước yêu cầu đưa thêm 3 loại phí vào trị giá tính thuế hàng nhập khẩu của Tổng cục Hải quan mới ban hành cách đây hơn 1 tuần.
Tàu vận tải lớn cập cảng phức hợp Chu Lai Trường Hải /// Ảnh: Đ.Mười

Bộ Giao thông Vận tải tìm cách 'vực dậy' vận tải đường biển

0
Ngày 12.12, Văn phòng Bộ GTVT cho biết Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa VN, Đăng kiểm VN về cơ chế, chính sách, giải pháp để nâng cao thị phần vận tải đường biển, tàu pha sông biển.
Container nối đuôi nhau tại đường vào cảng Cát Lái  /// Ảnh: Ngọc Dương

Đường bộ tắc, đường thủy bỏ không

6
Nghịch lý là hiện nay hễ có sự tham gia của vận tải biển và đường thủy nội địa thì giá thành lại cao do việc kết nối giữa các phương tiện còn nhiều bất cập.
Total bán cổ phần trong mỏ dầu ở Na Uy để tập trung vào việc mua lại mảng kinh doanh Maersk Oil /// Ảnh: Reuters

Total bán cổ phần trong mỏ dầu Na Uy cho Kuwait

0
Hãng dầu khí khổng lồ của Pháp cho biết họ đã đồng ý bán số cổ phần còn lại của mình trong một mỏ dầu ở Na Uy để tập trung vào việc mua lại mảng kinh doanh dầu khí Maersk Oil của Đan Mạch.
Maersk muốn tách bộ phận kinh doanh năng lượng vốn đang có thu nhập giảm ra khỏi hoạt động kinh doanh chung để tập trung vào mảng vận tải và hậu cần /// Ảnh: Reuters

Maersk bán mảng kinh doanh dầu khí cho Total

0
Tập đoàn vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk hôm 21.8 thông báo sẽ bán bộ phận kinh doanh dầu khí Maersk Oil cho Total, tập đoàn dầu khí của Pháp, với giá 7,45 tỉ USD để tập trung vào các hoạt động khác.
Tàu Alpha Gas mang cờ Panama /// Ảnh: CTV

Tàu nội 'đói' hàng vì tàu ngoại

0
Chỉ 6 tháng đầu năm 2017, Cục Hàng hải VN đã cấp phép cho 24 tàu nước ngoài được vận tải tuyến nội địa, chủ yếu là các tàu mang quốc tịch Panama, Mông Cổ. Trong khi đó, đại diện hiệp hội chủ tàu cho hay các chủ tàu VN đang 'kêu khóc' vì không có hàng, cước quá thấp.