Dân mạng phẫn nộ phượt thủ giơ ‘ngón tay thối’ đòi ô tô nhường đường

16 Thanh Niên Online
Sau khi xe mô tô tạt đầu và ép ô tô nhường đường, một người phụ nữ ngồi phía sau còn có hành động được cho là kém văn minh khi giờ “ngón tay thối” về phía tài xế ô tô khiến dân mạng bức xúc.
Hành động giơ "ngón tay thối" kém văn hóa của nữ phượt thủ
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 17 giờ ngày 3.5.2021 trên đường Nguyễn Tất Thành (quốc lộ 14), đoạn qua địa phận thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông.
Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường Nguyễn Tất Thành. Khi vừa qua giao lộ Lê Hữu Trác, từ phía sau xuất hiện một đoàn xe mô tô phân khối lớn lạng lách vượt lên.
Không dừng lại ở đó, một người phụ nữ ngồi trên yên sau một chiếc mô tô hiệu Harley-Davidson chạy gần cuối đoàn, sau khi vượt qua ô tô còn tỏ thái độ hằn học, không hài lòng. Thậm chí, người này sau đó còn quay về phía tài xế ô tô giơ bàn tay ra hiệu yêu cầu ô tô chủ động nhường đường.
Dân mạng phẫn nộ phượt thủ giơ ‘ngón tay thối’ đòi ô tô nhường đường - ảnh 1

Nhiều người tỏ ra khá bức xúc khi xem qua tình huống người phụ nữ giơ ngón tay giữa hướng về phía tài xế ô tô

Đáng nói hơn, khi mô tô vọt đi, “phượt thủ” nữ này còn có hành vi được cho là kém văn hóa khi đưa ngón tay giữa (nhiều người ví von là “ngón tay thối”) lên tỏ ý mỉa mai tài xế ô tô.
Hành động này sau đó vấp phải sự phẫn nộ từ cộng đồng mạng sau khi đoạn video được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông. Nhiều cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc và ngao ngán về ý thức tham gia giao thông của các “phượt thủ” trong đoạn video, cũng như cách hành xử thiếu văn hóa của nhóm người này.
Facebook Phan Phúc tỏ ra bực tức: “Xin đường kiểu mất dạy thiệt”. Tương tự, tài khoản Thích Hồng Đức bình luận: “Cứ nghĩ mua được cái mô tô là ra đường có quyền điều khiển xe khác nép vào cho mình đi à? Bao lần tui gặp cảnh này rồi”. Nick name Nam Tran viết: “Biker kiểu này hỏi sao người ta ko ghét”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
André Morin

André Morin

Cứ tưởng mình đi mô tô phân khối lớn mình thành bá chủ. Cô con gái ăn ké xe còn biến thái hơn, đề nghị lấy số xe, truy tố, bắt học lại luật lệ giao thông văn minh là vừa
Trường Giang Nguyễn

Trường Giang Nguyễn

Không phải người giàu, ai cũng có văn hóa!
Kim Anh

Kim Anh

Đi xe mô tô phân khối lớn mà giàu à? Tưởng oai lắm. Nghèo. Ngàn lần nghèo, lạc hậu... thậm chí vô văn hóa.
L.H.

L.H.

Lại là mấy ông phân khối lớn rất thích phá làng phá xóm đây rồi...
Giang Hoàng

Giang Hoàng

ông lái xe pkl này nhân cách tỷ lệ nghịch với cái xe.
Vũ Lê

Vũ Lê

Ok bạn, nhiều tiền mà thiếu văn hóa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm