Theo ông Kính đừng nên tính thời gian hay khối lượng công việc đạt được mỗi ngày, vì như thế sẽ làm cuộc sống áp lực hơn  /// HOA NỮ

Đừng trở thành 'nô lệ' của công việc

0

'Nếu chúng ta không biết dành thời gian cho bản thân thì sẽ trở thành nô lệ của công việc, lúc đó cuộc sống sẽ rất căng thẳng và áp lực', luật sư Lê Thành Kính nhấn mạnh.

 /// Shutterstock

Điều gì xảy ra khi người lao động trung niên bị stress?

0
Nghiên cứu mới cho thấy những người ở độ tuổi trung niên cảm thấy căng thẳng, bất lực hoặc quá tải trong công việc có thể dễ bị các vấn đề sức khỏe tâm thần trong những năm tới nhiều hơn so với những nhân viên hài lòng hơn, theo Reuters.
 /// Shutterstock

Vì sao viêm dạ dày dễ tái phát?

1
Cuộc sống căng thẳng, áp lực công việc dẫn đến thói quen ăn uống thất thường là một trong những nguyên nhân khiến số người mắc bệnh viêm dạ dày có xu hướng ngày càng tăng.
Học sinh chuẩn bị vào phòng thi lớp 10 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) năm học 2017 - 2018 /// Đào Ngọc Thạch

Có nên cho con học chuyên?

0
Trường, lớp chuyên sẽ là điểm đến lý tưởng với những học sinh giỏi, có năng khiếu, đam mê nhưng ngược lại, đó là trường 'đua' khiến nhiều người đuối sức và dễ dẫn đến tự ti.
Ý kiến phụ huynh về chuyện học tập của con

Ý kiến phụ huynh về chuyện học tập của con

0
Đứng trước áp lực học tập và kì vọng của cha mẹ, nhiều học sinh đã rơi vào khủng hoảng hay thậm chí chọn cách tự tử để giải quyết vấn đề. Liệu ba mẹ có hiểu được những khó khăn mà các em gặp phải, hãy cùng xem những phụ huynh nói gì về chuyện học tập của con!
Lầm lạc của người lớn

Lầm lạc của người lớn

2
Chuyện nam sinh Trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử vì áp lực học tập và điểm số nghe đau lòng khôn tả. 
Học sinh thường chịu nhiều áp lực vào mùa thi /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Cha mẹ gây áp lực hơn thi cử

0
Tờ South China Morning Post ngày 8.4 dẫn nghiên cứu của tổ chức hỗ trợ học sinh Học Hữu Xã cho biết nhiều học sinh trung học không thấy quá căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, nhưng lại cảm thấy áp lực từ chính cha mẹ.
Học sinh mầm non lớp lá chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tăng hơn 20.000 học sinh lớp 1

0
Không chỉ đối mặt với áp lực tăng dân số cơ học, dự kiến các trường tiểu học tại TP.HCM sẽ phải 'oằn mình' trước việc tăng sĩ số do học sinh có tuổi “vàng” vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 tăng cao.
Ngôi trường mà T. đang học /// Nguyễn Long

Vì sao nữ sinh lớp 8 uống thuốc diệt cỏ vẫn đi học đến lúc tử vong?

82
Câu chuyện đang gây xôn xao dư luận địa phương. Sự ra đi của em đang đặt nhiều câu hỏi về câu chuyện đau lòng này khi gia đình nói em bị ép phải ký nhận là lấy tiền quỹ của lớp, bị dọa đưa đến công an và bị bạn bè trêu ghẹo nên em uống thuốc diệt cỏ tự tử.