/// Shutterstock

7 thứ tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn

0
Kinh nguyệt là chuyện 'đến hẹn lại lên' ở phụ nữ, nhưng nó có thể mang đến cho họ những rắc rối. Hãy điểm qua những điều có thể tác động đến những ngày 'đèn đỏ' của bạn.
Ảnh hưởng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) khiến cơ thể phụ nữ mất cân bằng hoóc môn, dẫn đến dễ cáu kỉnh và tức giận  /// Shutterstock

Dễ tức giận là dấu hiệu của những bệnh nào?

0

Tâm trạng cáu gắt, dễ tức giận thường là dấu hiệu của tình trạng căng thẳng gây ra. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, nó cũng là triệu chứng của bệnh mà người mắc cần phải quan tâm.

Kiệt sức, mệt mỏi là triệu chứng phổ biến của tình trạng thiếu máu /// Shutterstock

7 triệu chứng 'tố cáo' bạn có thể bị thiếu máu

0

Thiếu máu là một trong những dạng rối loạn máu phổ biến nhất. Triệu chứng thiếu máu có thể xuất hiện khác nhau, tùy thuộc mức độ thiếu máu nhẹ hay nặng. Đặc biệt, phụ nữ là đối tượng dễ bị thiếu máu nhất. 

Khi bị thiếu máu, thịt đỏ là một bổ sung tuyệt vời /// Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm cần thiết cho ngày 'đèn đỏ'

0
Phụ nữ đến những ngày này không chỉ dễ nổi mụn, hay cáu gắt mà còn kéo theo các triệu chứng thiếu máu. Dưới đây là những thực phẩm mà phái đẹp nên bổ sung cho những ngày "ẩm ương".
 
 /// Shutterstock

Vì sao phụ nữ chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau?

1
Đã bao giờ bạn để ý và nhận ra rằng người bạn thân của bạn cũng có chu kỳ kinh nguyệt giống bạn? Chính các nhà khoa học cũng đã đưa ra những bằng chứng để chứng minh cho sự trùng hợp có vẻ là khó tin này.
Uống thuốc tránh thai có liên quan đến khả năng nhận thức về sau /// Ảnh: Shutterstock

Sử dụng thuốc tránh thai, lợi hay hại?

0
Một nghiên cứu mới đây đã mang đến kết quả hết sức bất ngờ: sử dụng thuốc tránh thai từ khi còn trẻ có thể sẽ làm tăng khả năng nhận thức trong thời kỳ mãn kinh.
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những lý do trễ ‘đèn đỏ’

0
Giảm cân, tăng cân, hay căng thẳng… cũng là những yếu tố khiến phụ nữ bị trễ 'đèn đỏ', theo bà Mary Rosser, giáo sư sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Montefiore ở New York (Mỹ).
Bác sĩ ơi: Trễ kinh do uống thuốc ?

Bác sĩ ơi: Trễ kinh do uống thuốc ?

0
Tôi 19 tuổi, chưa có quan hệ nam nữ lần nào. Tôi muốn hỏi về tình trạng chu kỳ kinh nguyệt. Mọi lần chu kỳ của tôi vẫn đều, tháng nào cũng có, trung bình tầm 28 - 30 ngày. Tháng trước trong ngày có kinh, tôi có uống thuốc khó thở (do thay đổi thời tiết). Đến tháng này tôi bị trễ kinh đã hai tuần. Việc này có phải do tôi đã dùng thuốc hay không? (chuonggio@...)
Cách giảm khó chịu ngày 'đèn đỏ'

Cách giảm khó chịu ngày 'đèn đỏ'

0
(TNO) Hầu hết phụ nữ đều trải qua một số khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy vậy, những trục trặc này có thể giải quyết được bằng những phương pháp tự nhiên.
Ngày "đèn đỏ", ăn gì cho khỏe?

Ngày "đèn đỏ", ăn gì cho khỏe?

0
(TNO) Trong thời kỳ “đèn đỏ”, phụ nữ cần hấp thu nhiều kẽm. Thực phẩm giàu kẽm giúp giảm nhiều tác động tiêu cực liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.
/form>