Hướng dẫn các chiến sĩ cải tạo đất  /// Nữ Vương

Đưa công nghệ ra đảo

0
Những trí thức trẻ đã đến xã đảo Thạnh An, Cần Giờ để chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp bộ đội biên phòng nuôi trồng và canh tác...
Võ Thái Tuyễn (bìa trái) và nhóm chuyển giao công nghệ nuôi trùn quế tự động ngay giữa chuồng nuôi bò  /// ẢNH: AN QUÂN

Tình nguyện chất lượng cao: Bắt tay với nhà nông

1
Một mùa hè đặc biệt của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với 'chiến dịch' chuyển giao khoa học công nghệ về với người dân, trong đó có cách thức nuôi trùn quế kiểu mới.
Đưa công nghệ thành phố thông minh vào trường đại học

Đưa công nghệ thành phố thông minh vào trường đại học

0
Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kĩ thuật công nghệ cũng như nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, sáng 10.4.2018, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM đã tổ chức buổi kí kết hợp tác, phối hợp đào tạo – nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM.
Trường ĐH Quốc tế TP.HCM bàn giao hệ thống quản lý giao thông thông minh cho Sở Giao thông vận tải TP.HCM  /// Ảnh: Bảo Hân

Nghiên cứu khoa học nhưng không… 'bán' được

0
Số lượng các nghiên cứu từ trường ĐH được chuyển giao công nghệ và thương mại hóa rất ít ỏi. Trong đó nhiều nghiên cứu không 'bán' được vì thiếu tính thực tiễn.
Chuyển giao công nghệ cấy trai ngọc nữ bán nhân

Chuyển giao công nghệ cấy trai ngọc nữ bán nhân

0
Khi ra sản phẩm trai ngọc nữ bán nhân sẽ tạo công ăn việc làm cho cộng đồng dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ trong việc nuôi cấy và chế tác trai ngọc, phục vụ cho khách du lịch.
Hỗ trợ 500 triệu đồng sản xuất sản phẩm mới

Hỗ trợ 500 triệu đồng sản xuất sản phẩm mới

0
Theo Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BTC-BCT do Bộ Tài chính và Bộ Công thương ban hành, từ ngày 8.4, ngân sách trung ương sẽ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp (DN) sản xuất công nghiệp nông thôn tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn không quá 10 triệu đồng/DN. Hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới với mức tối đa 30% nhưng không quá 500 triệu đồng/mô hình.