Đa phần công nhân mong muốn làm thêm giờ để có tiền trang trải dịp tết /// Ảnh: Hải Nam

Tăng ca để trang trải dịp tết

0
Đồng lương ít ỏi, dịp tết công nhân mong được tăng ca để có tiền trang trải các khoản chi tiêu, làm lộ phí về quê...
Đồ ấm đắt hàng ngày Sài Gòn chuyển lạnh

Đồ ấm đắt hàng ngày Sài Gòn chuyển lạnh

0

Những ngày qua, các con đường chuyên bán hàng thời trang ở TP.HCM như Nguyễn Trãi (Q.5), Cách Mạng Tháng 8 (Q.Tân Bình),  Lê Văn Sỹ (Q.3)… trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Nhiều người đến mua đồ ấm để đối phó với cái lạnh mùa đông đến đột ngột.

Khách đi máy bay dịp tết tăng 15,6%

Khách đi máy bay dịp tết tăng 15,6%

1
Báo cáo của Cục Hàng không cho biết trong 7 ngày tết, các hãng hàng không VN vận chuyển 669.000 khách và 2.400 tấn hàng hóa, tăng tương ứng 15,6% về hành khách và 23,6% về hàng hóa so với dịp tết năm 2016.
156 nguồn tin tố giác tham nhũng dịp tết

156 nguồn tin tố giác tham nhũng dịp tết

0
Ngày 16.2, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt đã ký văn bản gửi Tổng thanh tra Chính phủ báo cáo về việc nắm tình hình tặng quà, nhận quà tết không đúng quy định trong dịp Tết Bính Thân 2016.
Câu chuyện áo dài

Câu chuyện áo dài

1
Hôm trước, thăm Bảo tàng Áo dài VN, tôi thấy một chiếc áo dài mục nát rách được treo trang trọng trên giá đỡ.
Phụ thu lâu quá

Phụ thu lâu quá

0
Phụ thu được hiểu nôm na, đó không phải là phần thu chính qua các dịch vụ mua bán. Bài viết này chỉ đề cập đến việc phụ thu ở các quán ăn và giải khát trong dịp tết vừa qua. Vì sao lại phụ thu? Theo giải thích của các chủ quán, sở dĩ phải phụ thu là để bù vào chi phí trả lương gấp 3 lần ngày thường cho người phục vụ.
Bắt xe 37 chỗ chở 117 khách

Bắt xe 37 chỗ chở 117 khách

8
Ngày 25.2, Trạm CSGT QL1A, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm giữ hai xe khách mang BKS 14B-004.39 và 37B-003.78 chạy tuyến Nghệ An - Quảng Ninh, lập biên bản xử phạt hành chính tổng cộng 123 triệu đồng và tước giấy phép lái xe thời hạn 30 ngày đối với hai tài xế vì vi phạm chở quá số người quy định.
Gửi nhà ngày tết

Gửi nhà ngày tết

1
Năm nay nghỉ tết dài ngày, vì vậy kế hoạch về quê hay đi du lịch của nhiều gia đình cũng kéo dài hơn so với mọi năm. Để yên tâm chơi tết, nhiều người đang hối hả “chọn mặt gửi nhà”. 
Dịch vụ chăm thú cưng ngày tết

Dịch vụ chăm thú cưng ngày tết

0
Dịch vụ trông giữ vật nuôi như chó, mèo... để chủ nhà về quê ăn tết đang nở rộ tại các thành phố lớn.